Kiểm tra phản ánh Bí mật cửa hàng “chỉ bán cho người Trung Quốc“
(Tổ Quốc) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra phản ánh trên báo Lao động qua bài viết: "Bí mật sau những cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc".
Thứ Năm, ngày 30/03/2017 - 09:22
Kiểm tra phản ánh Bí mật cửa hàng “chỉ bán cho người Trung Quốc“ - ảnh 1

 Điểm bán hàng gọi là "bí mật" vì du khách Trung Quốc tấp nập còn người Việt không thể vào, tại chợ Vườn Đào, Bãi Cháy (Quảng Ninh) được phản ánh trên báo Lao động

Báo Lao động số ra ngày 15/3/2017 có bài viết "Bí mật sau những cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc" phản ánh về những điểm bán hàng tại Bãi Cháy, Hùng Thắng, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là nơi tạo nguồn thu chính để nuôi hệ thống đón khách du lịch đường bộ Trung Quốc với giá tour 0 đồng.

Theo phản ánh, gọi là bí ẩn bởi du khách Trung Quốc tấp nập nhưng người Việt không thể vào được. Doanh thu mỗi đoàn khách vào đạt hàng trăm triệu đồng, được chia cho các bên liên quan, nhưng rất khó để cơ quan thuế kiểm soát...

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); trường hợp vượt thẩm quyền báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

 PV

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại