Kiên Giang: 100% cử tri trên xã đảo Thổ Châu đi bầu cử
Thứ Năm, ngày 19/05/2016 - 16:25

(Tổ Quốc)-Ngày 19/5, quân dân ở xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Đây là xã đảo duy nhất của tỉnh Kiên Giang tổ chức bầu cử sớm trước ba ngày so với cử tri cả nước. Toàn xã Thổ Châu có 1.650 cử tri, được tổ chức thành bốn đơn vị bầu cử, năm khu vực bỏ phiếu.

Kiên Giang: 100% cử tri trên xã đảo Thổ Châu đi bầu cử - ảnh 1

Người dân trên xã đảo Thổ Châu nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Ảnh: Báo Giao thông

Nguồn tin báo Giao thông cho biết, đến 13h ngày 19/5, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn xã đảo Thổ Châu (Phú Quốc, Kiên Giang) đã hoàn thành tốt đẹp với 100% cử tri đi bầu cử.

Với đặc thù là xã đảo cách xa trung tâm huyện và đất liền nên Thổ Châu được phép bầu cử sớm trước 3 ngày so với ngày bầu cử chung của cả nước. Xã đảo Thổ Châu có 5 Tổ bỏ phiếu, trong đó có 1 khu vực bỏ phiếu tại đơn vị quân đội và 4 khu vực bỏ phiếu tại các khu dân cư với 1.819 cử tri.

Theo kế hoạch, công tác bầu cử khai mạc vào lúc 7h sáng và kết thúc vào lúc 19h ngày 19/5. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, bà con đã tập trung đi bỏ phiếu ngay trong buổi sáng nên đến 13h công tác bầu cử đã hoàn thành với 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Thổ Châucho biết, cùng với quân và dân trên đảo, nhiều ngư dân đang đánh bắt hải sản trên địa bàn đảo Thổ Châu cũng vào xã đảo để bỏ phiếu. Ủy ban bầu cử xã Thổ Châu tạo mọi điều kiện thuận lợi để tất cả mọi người được thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân.

Sau khi kết thúc bầu cử ở xã Thổ Châu, toàn bộ số phiếu bầu sẽ được đưa về Ủy ban bầu cử huyện để tổng hợp chung báo cáo về tỉnh trong ngày 22/5.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm