Kỳ họp 11: Quốc hội tăng số ngày thảo luận về nhân sự
Thứ Tư, ngày 09/03/2016 - 11:58
(Tổ Quốc)- Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, dự kiến chương trình nhân sự tại Kỳ họp 11 Quốc hội khóa XIII tăng lên là 12 ngày.

Báo cáo chuẩn bị cho kỳ họp 11, Quốc hội khóa XIII sắp khai mạc, sáng 9/3, ông Phúc cho biết, dự kiến chương trình này đã được các cấp có thẩm quyền quyết định.

Theo đó, từ ngày 4 đến ngày 16/4, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định về công tác nhân sự Nhà nước. Do vậy, dự kiến thời gian của Kỳ họp 11 sẽ là là 22,5 ngày.

Cũng trong buổi sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khoá XIII.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho hay, báo cáo cần đánh giá thêm, nhất là qua hoạt động của Quốc hội đã góp phần làm cho thể chế nhà nước hoàn thiện hơn; đánh giá sâu vài trò hoạt động của Đại biểu Quốc hội.

Cũng theo Chủ tịch, nhiều đại biểu Quốc hội kỳ này sẽ tiếp tục tái cử, tự ứng cử trong khóa mới, do vậy, báo cáo cần nhấn mạnh bài học về việc đại biểu trước hết là cử tri, là người dân, sống trong dân chứ không phải Quốc hội đứng trên dân.

Đóng góp ý kiến, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cho rằng, cần đưa một số nội dung vào báo cáo như tình hình Biển Đông, đặc biệt là việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan, Quốc hội đã quyết liệt trong vấn đề này, góp phần ổn định tình hình…/.

Thái Linh (Tổng hợp)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm