Lại đến du khách Nhật vận chuyển 5 kg vàng không giấy tờ lên máy bay
(Tổ Quốc) - Qua kiểm tra, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đã phát hiện một du khách người Nhật Bản mang theo 7 tượng kim loại với tổng trọng lượng là 5 kg vàng.
Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 - 09:24

Khoảng 22h30 ngày 3/8, tại khu vực kiểm tra hải quan của Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội bài (Cửa ra tàu bay cánh A Ga Hàng không quốc tế Nội Bài) đã phát hiện một du khách người Nhật Bản mang theo 7 tượng kim loại với tổng trọng lượng là 5 kg vàng.

Lại đến du khách Nhật vận chuyển 5 kg vàng không giấy tờ lên máy bay - ảnh 1Số hàng này đang được cơ quan chức năng tạm giữ. (Ảnh minh họa).

Số tượng kim loại này được ông Kitada Takayoshi (người Nhật Bản) để trong hành lý xách tay và không khai báo với hải quan. Khi được yêu cầu kiểm tra giấy tờ, vị khách này không xuất trình được giấy tờ hợp lệ.

Ông Kitada Takayoshi khai báo số tượng trên được làm từ vàng, với trị giá khoảng 16,5 triệu JPY, tương đương 3,2 tỷ đồng. Số hàng hóa này vị khách Nhật Bản mua về nước làm đồ trang trí và sưu tầm.

Hiện tại, toàn bộ số vàng trên đã được niêm phong hải quan, có chữ ký của ông Kitada Takayoshi và tạm giữ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài. Chi cục đã báo cáo và đề nghị Cục Hải quan TP. Hà Nội cho tiến hành trưng cầu giám định. Nếu xác định số hàng hóa trên là vàng sẽ khởi tố vụ án và chuyển giao hồ sơ cho Cơ quan điều tra - Công an TP Hà Nội xử lý theo quy định của pháp luật.

Trường Sa (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Đường dây nóng: 043 9742817