Làm bánh trung thu bằng nguyên liệu hết 'date'
Thứ Năm, ngày 09/09/2010 - 22:39

(Toquoc)-Hôm qua, 9/9,  Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Bộ Công an, phối hợp với Đội QLTT số 14 - Chi cục QLTT Hà Nội; công an huyện T Liêm...,  đã kiểm tra việc chấp hành quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của bốn cơ sở sản xuất bánh trung thu tại xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện một số sai phạm. Cụ thể, tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Nông sản cao cấp "Havico" (ngõ 1, đường Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội) lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này sử dụng một số lao động không thực hiện việc khám sức khoẻ theo quy định. “Lỗi” này cũng được cơ quan chức năng phát hiện tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Thành Công (số 22 ngõ 75 thôn Đông, Xuân Đỉnh, Từ Liêm)

Làm bánh trung thu bằng nguyên liệu hết 'date' - ảnh 1

Kiểm tra nguyên liệu tại cơ sở sản xuất bánh trung thu (Ảnh: Thụy Khuê)

Còn tại cơ sở sản xuất bánh có địa chỉ ở ngõ 42 thôn Đông, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sử dụng một số nguyên liệu hết hạn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tại cơ sở này, đoàn kiểm tra đã tạm giữ hai can hương liệu, ba hộp bột làm xốp bánh và toàn bộ số bánh làm từ nguyên liệu hết hạn sử dụng. Đoàn kiểm tra còn tạm giữ sáu chiếc cân (ba chiếc đã hết hạn kiểm định và ba chiếc không được kiểm định)...

Điểm kiểm tra cuối cùng là cơ sở sản xuất bánh trung thu tại địa chỉ số 89 ngõ 75 thôn Đông, Xuân Đỉnh, Từ Liêm. Qua kiểm tra phát hiện cơ sở này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp. Bánh trung thu sản xuất tại đây không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định.

Ngoài ra, cơ sở này cũng không khám sức khoẻ người lao động trước khi tuyển dụng và sản xuất kinh doanh thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia ở môi trường không bảo đảm vệ sinh./.

      Thụy Khuê

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại