Lần đầu tiên, hàng không giá rẻ sắm 10 máy bay của “nhà giàu” Airbus
(Tổ Quốc) -Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific hôm nay 6/9, đã chính thức chốt ký hợp đồng mua 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320ceo với Tập đoàn Airbus.

Thứ Ba, ngày 06/09/2016 - 11:22

Máy bay sẽ bàn giao trong năm 2017 để mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế.

Đây là hợp đồng có giá trị chính thức, được ký kết giữa đại diện Jetstar Pacific Ông Lê Hồng Hà – Tổng giám đốc và Tập đoàn Airbus, Ông Fabrice Brégier - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, sau thỏa thuận đã công bố ở Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough Air Show 2016 diễn ra ở Anh.

Buổi lễ ký kết diễn ra tại Hà Nội, ngày 6/9 trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Pháp Francois Hollande, với sự chứng kiến của Ông Francois Hollande và Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Lần đầu tiên, hàng không giá rẻ sắm 10 máy bay của “nhà giàu” Airbus - ảnh 1Hãng máy bay giá rẻ không tiết lộ số tiền của hợp đồng mua 10 máy bay này.

Hợp đồng này đánh dấu lần đầu tiên Jetstar Pacific mua máy bay của Tập đoàn Airbus. Theo đó, 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320 CEO sẽ được Airbus bàn giao ngay trong năm 2017 để Jetstar Pacific mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế. Theo kế hoạch, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục phát triển đội bay lên 30 chiếc Airbus A320 đến năm 2020.

"Đội bay mới sẽ được sử dụng để mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế của Hãng từ Việt Nam, như là một phần của mạng bay giá rẻ Jetstar toàn cầu và chương trình thương hiệu kép với Vietnam Airlines. Với sự cạnh tranh phát triển ở Việt Nam, chúng tôi tin rằng các máy bay A320 thế hệ mới và chất lượng dịch vụ dựa trên giá trị sẽ mang đến cho Jetstar Pacific chuyển biến tích cực để tăng trưởng thị phần” - Ông Lê Hồng Hà – Tổng giám đốc Jetstar Pacific chia sẻ.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Hiện Hãng đang khai thác 33 đường bay nội địa và quốc tế, kết nối cùng mạng bay Jetstar toàn cầu trên 75 điểm đến 17 quốc gia với 4.000 chuyến bay mỗi tuần.

Hãng có 2 cổ đông chính là Vietnam Airlines (70% cổ phần) và Tập đoàn Qantas của Úc (30% cổ phần).

Airbus A320 là dòng máy một lối đi giữa bay bán chạy nhất trên thế giới.

Cũng trong ngày hôm nay, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và nhà sản xuất Airbus đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc xem xét  mua thêm 10 máy bay A350-900 XWB.

Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: "Ý định đặt mua thêm máy bay A350 cho thấy sự hài lòng của chúng tôi với loại máy bay này sau khi hãng đưa vào khai thác từ tháng 7/2015. Với hiệu quả bay tầm xa, tiết kiệm nhiên liệu và thiết kế cabin rộng, A350-900 XWB là máy bay phù hợp với kế hoạch khai thác các đường bay xuyên lục địa đến châu Âu và Bắc Mỹ, thể hiện cam kết của Vietnam Airlines nhằm củng cố vị trí là một trong những hãng hàng không quốc tế hàng đầu thế giới".

Năm 2015, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên ở Đông Á và hãng thứ hai trên thế giới khai thác máy bay A350-900 XWB. Hãng hiện đang khai thác 4 chiếc A350 trong tổng số 14 chiếc đã đặt mua, lần lượt giao hàng đến giữa 2019.

Từ nay đến cuối năm 2016, Airbus sẽ tiếp tục giao thêm 02 chiếc A350-900 cho Vietnam Airlines./. 

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm