Lan truyền thông tin Bí thư Hà Giang có nhiều “người nhà giữ chức to”
(Tổ Quốc) -Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin đi kèm hình ảnh của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh về danh sách người thân được bầu, bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 - 16:03

Chiều 17/9, phóng viên báo Điện tử Tổ Quốc đã trao đổi qua điện thoại với Giám đốc Sở Nội vụ Hà Giang Bùi Văn Tuân cho hay, ông chưa nhận được các thông tin này. Tuy nhiên, ông Tuân đã để lại địa chỉ email để phóng viên gửi các thông tin phản ánh.

Do gia đình có việc riêng, ông Tuân cho biết, sẽ xác nhận thông tin sau khi xong việc cá nhân.

Lan truyền thông tin Bí thư Hà Giang có nhiều “người nhà giữ chức to” - ảnh 1Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh (thứ 2 từ trái sang) trong một lần đi cơ sở. Ảnh: Báo Hà Giang

Trong khi đó, trả lời trên báo Tri Thức Trẻ, Bí thư Triệu Tài Vinh cho hay, ông đã nắm được thông tin về vấn đề này và xác nhận, một số người được nêu đó đúng là có quan hệ họ hàng với ông.

Ông Vinh cho biết, quy trình bổ nhiệm đối với những người này đều tuân thủ đúng quy định. Dù vậy, cá nhân ông "không cảm thấy vui khi những người trong gia đình mình được bầu, bổ nhiệm làm lãnh đạo".

"Tôi luôn tâm niệm là phải làm những gì tốt nhất cho người dân và cho đến giờ, tôi vẫn đang cố gắng hết sức để làm điều đó. Nhưng có những vấn đề, việc mà mình không tránh được. Đối với việc này cũng vậy, cá nhân tôi sẵn sàng đối diện và thấy có trách nhiệm phải trả lời rõ để mọi người hiểu” – Bí thư Vinh chia sẻ.

Ông Vinh cũng cho biết, nhiều người có thể chỉ nhìn thấy như vậy mà không biết chất lượng làm việc của những người này ra sao và nguyên tắc cũng như quy trình công tác cán bộ ở Hà Giang chất lượng được duy trì như thế nào…

Trên tờ Tri Thức Trẻ, ông Triệu Tài Vinh cũng giải thích từng vị trí thân nhân được bầu, bổ nhiệm.

Với vợ ông, bà Phạm Thị Hà, ông Vinh cho hay, năm 2006, được ngành đề xuất bổ nhiệm làm Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hà Giang nhưng ông không đồng ý để vợ đảm nhiệm chức vụ đó.

Đến năm 2009, bà Hà được đề nghị, trình bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở nhưng vợ chồng ông đến tận nhà Giám đốc Sở xin không nhận nhiệm vụ này vì khi ấy, ông vinh là Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư huyện ủy Hoàng Su Phì rất bận rộn nên khó hoàn thành nhiệm vụ.

Hiện bà Hà đang đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.

Ngoài ra, ông Vinh cũng giải thích một số vị trí công tác khác như về ông Mạc Văn Cường – em rể đang đảm nhiệm chức vụ Phó trưởng Công an TP Hà Giang; ông Triệu Tài Phong, em trai ông Vinh, hiện đang là Bí thư huyện ủy Quang Bình…

Riêng ông Triệu Là Pham, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy và bà Triệu Thị Tình, quyền Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, ông Vinh cho biết, đây là hai cá nhân trưởng thành từ cơ sở và không hề có quan hệ ruột thịt trong nhà./.

Thái Linh 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm