Lãnh đạo các nước chúc mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 - 21:13

(Tổ Quốc)- nh đạo các nước đã gửi điện chúc mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Sáng 2/4, sau khi được QH bầu làm tân Chủ tịch nước thay thế người tiền nhiệm Trương Tấn Sang, ông Trần Đại Quang đã tuyên thệ tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp.

Lãnh đạo các nước chúc mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang sau Lễ tuyên thệ nhậm chức ngày 2/4. Ảnh: Nhan Sáng - TTXVN

 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Chummaly Sayasone, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong bức điện, Chủ tịch Chummaly Sayasone viết: “Tôi nhiệt liệt chúc mừng đồng chí được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với việc chỉ đạo, lãnh đạo và quản lý của đồng chí trong thời gian qua. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, với khả năng, kinh nghiệm phong phú của đồng chí, nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ tiếp tục ổn định, kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao, vai trò và vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế”.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã gửi điện mừng tới đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong bức điện, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu nhấn mạnh: “Việc đồng chí được bầu làm Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử Việt Nam cho thấy sự tín nhiệm, tin tưởng cao của Đảng, Chính phủ và các đại biểu Quốc hội, đánh giá cao về những kinh nghiệm phong phú và nổi bật của Quốc hội trong việc lãnh đạo các ban, ngành nói chung cũng như Quốc hội nói riêng trong thời gian qua. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, dưới sự lãnh đạo của đồng chí, Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong việc thực hiện vai trò là đại biểu lợi ích của nhân dân Việt Nam. Tôi hy vọng rằng sẽ được cùng với đồng chí góp phần vào việc vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Lào -Việt Nam nói chung cũng như giữa hai cơ quan lập pháp nói riêng, vì lợi ích của nhân dân hai nước Lào -Việt Nam cũng như vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới”.

Ngày 2/4, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình đã gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Chủ tịch Tập Cận Bình đã điểm lại những thành tựu lớn trong quan hệ hai nước những năm gần đây; nhấn mạnh Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng hữu nghị, nhân dân hai nước có tình hữu nghị lâu đời.

Trung Quốc coi trọng cao độ quan hệ với Việt Nam, sẵn sàng cùng Việt Nam nỗ lực duy trì trao đổi chiến lược, đi sâu hợp tác thực chất trên các lĩnh vực, thúc đẩy quan hệ Việt – Trung phát triển lành mạnh, ổn định.

Trước đó, ngày 31/3, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Trương Đức Giang cũng đã gửi điện mừng đến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Trong điện mừng, Ủy viên trưởng Trương Đức Giang cho rằng Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc và Quốc hội Việt Nam duy trì quan hệ giao lưu mật thiết trên nhiều tầng nấc, phát huy vai trò tích cực thúc đẩy hợp tác chiến lược toàn diện Trung – Việt; sẵn sàng thúc đẩy hơn nữa giao lưu hợp tác giữa cơ quan lập pháp hai nước, góp phần to lớn hơn nữa trong việc thực hiện ổn định và phát triển ở mỗi nước.

Thông tin từ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam cho biết ngày 2/4, ngay sau khi Đại tướng Trần Đại Quang được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước ta, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng.

Chúc mừng Đại tướng Trần Đại Quang được bầu làm Chủ tịch nước Việt Nam, Tổng thống Nga bày tỏ tin tưởng rằng kinh nghiệm phong phú của hoạt động nhà nước của tân Chủ tịch nước sẽ góp phần giải quyết hiệu quả các vấn đề cấp bách của sự phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam.

Tổng thống Vladimir Putin bày tỏ hy vọng cho sự hợp tác chặt chẽ với Chủ tịch nước Trần Đại Quang để tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, hợp tác song phương cùng có lợi trong các lĩnh vực khác nhau vì lợi ích của nhân dân Nga và Việt Nam để bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm