Lãnh đạo Hà Nội dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm
Thứ Ba, ngày 14/06/2016 - 10:41
(Tổ Quốc)- Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có bài phát biểu khai mạc Kỳ họp HĐND TP Hà Nội Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, với các chức danh: Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch UBND TP, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND TP vừa qua đã kiện toàn và theo Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, Hà Nội được giới thiệu thêm một Phó Chủ tịch HĐND TP.

Lãnh đạo Hà Nội dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm - ảnh 1
Bí thư Hoàng Trung Hải tại phiên khai mạc Kỳ họp HĐND TP Hà Nội sáng 14/6. Ảnh: Bảo Trung

"Các đồng chí được giới thiệu vào nguồn nhân sự nói trên là những đồng chí đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn chức danh cán bộ, có chuyên môn đào tạo phù hợp, có năng lực và phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc chung, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; có quá trình rèn luyện, phấn đấu và khẳng định được vai trò, hiệu quả trên lĩnh vực công tác được phân công, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao" - Bí thư nhận xét.

Đồng thời, ông Hoàng Trung Hải cũng nhấn mạnh đây là những cá nhân đã được Ban Chấp hành Đảng bộ TP thống nhất giới thiệu để tái cử và được Trung ương đồng ý phê duyệt.

"Tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm nghiên cứu, thảo luận dân chủ, chọn lựa để bầu được người có đức, có tài, có năng lực để đảm đương, gánh vác các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND TP trong thời gian tới" - Ông Hoàng Trung Hải nói.

Trong bài phát biểu khai mạc, Bí thư Hà Nội cũng yêu cầu tiếp tục đổi mới toàn diện hoạt động của HĐND, tăng cường hoạt động giám sát việc thực thi pháp luật của các cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, xã hội trên địa bàn để kịp thời phát hiện những mâu thuẫn, yếu kém, khiếm khuyết trong công tác quản lý, điều hành, giúp cơ quan nhà nước điều chỉnh hoạt động theo hướng tích cực, hiệu quả. 

Với UBND TP, phải chủ động, quyết tâm khắc phục những yếu kém, gỡ bỏ những rào cản như: Môi trường đầu tư, kinh doanh; thủ tục hành chính; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước…/. 

Thái LinhTừ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm