Lãnh đạo ngành VHTTDL thực hiện quyền công dân
Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 - 09:09

(Tổ Quốc)- Cùng với hơn 69 triệu cử tri cả nước, sáng nay, Lãnh đạo ngành VHTTDL đã bỏ phiếu bầu những người xứng đáng nhất làm đại diện cho mình ở Quốc hội, HĐND các cấp.

Lãnh đạo ngành VHTTDL thực hiện quyền công dân - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thực hiện quyền công dân sáng 22/5

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã bỏ phiếu tại đơn vị bầu cử số 7 phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là một trong số những cử tri đến điểm bỏ phiếu này rất sớm. Ngay trước khi làm thủ tục bỏ phiếu, ông vẫn dành thời gian nghiên cứu danh sách ứng viên để chọn ra người xứng đáng nhất.

Lãnh đạo ngành VHTTDL thực hiện quyền công dân - ảnh 2

Ông là một trong số những cử tri đầu tiên hoàn tất bỏ phiếu tại điểm bầu cử này

Ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ công dân, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chia sẻ với Báo Điện tử Tổ Quốc.

“Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia bầu cử tại Thủ đô Hà Nội nên cảm giác cũng đặc biệt. Những kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trước đây tôi đều bỏ phiếu ở quê, ở tỉnh. Tôi thấy sáng nay, mọi người thực hiện quyền công dân của mình một cách nghiêm túc và hết sức có trách nhiệm”, người đứng đầu ngành VHTTDL chia sẻ cảm xúc.

“Lần nào cũng thế, cả khi còn ở Huế tôi cũng đi bỏ phiếu sớm nhất. Tôi vừa đi công tác về nhưng vẫn cố gắng đi rất sớm để thực hiện quyền công dân của mình, vì 5 năm mới có một lần”, Bộ trưởng nói.

Còn các thành viên khác trong gia đình, Bộ trưởng chia sẻ, “đang thực hiện quyền công dân tại TP. Huế và tất nhiên, mọi người lúc nào cũng đi bỏ phiếu rất sớm”

“Tôi thấy các cử tri chọn lựa, nghiên cứu rất kỹ lý lịch và quá trình công tác, chọn người xứng đáng, đủ sức, đủ tài để bầu vào ĐBQH và HĐND các cấp ở khu vực bỏ phiếu”, Bộ trưởng nhận xét.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng cho biết, trước khi bỏ phiếu, ông đã “nghiên cứu rất kỹ, mà trước hết là căn cứ vào tiêu chuẩn, trên cơ sở tiêu chuẩn, cũng xem xét để cơ cấu hợp lý giữa các thành phần, về địa bàn, nghề nghiệp…”.

“Tôi khẳng định mỗi ứng cử viên đều rất xứng đáng nên việc chọn lựa không hề dễ dàng”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết thêm.

Tại đơn vị bầu cử số 7 còn có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái tới làm thực hiện quyền công dân từ rất sớm.

Lãnh đạo ngành VHTTDL thực hiện quyền công dân - ảnh 3

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái xem danh sách ứng viên trước khi vào phòng bỏ phiếu

Chia sẻ bên lề với Báo Điện tử Tổ Quốc, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết:  “Công tác chuẩn bị bỏ phiếu ở khu vực này rất chu đáo, tạo không khí phấn khởi”.

Theo Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, “là một công dân, lại là thành viên của tiểu ban tuyên truyền về bầu cử, nên cần phải đi sớm để động viên bà con sao cho cuộc bầu cử diễn ra thành công”.

“Tôi đã thực hiện quyền công dân của mình trong 40 năm qua, lần này, tôi cảm thấy cử tri rất phấn khởi. Tôi nghĩ đây là do công tác tuyên truyền của chúng ta, người ta nhìn vào để biết ai là người mà họ có thể bỏ phiếu tín nhiệm. Ngày xưa công tác tuyên truyền có phần hạn chế, họ phải tới nơi tìm hiểu, thăm hỏi kỹ lưỡng, kỳ này cử tri có đầy đủ tài liệu để nghiên cứu ngay tại nhà, khi tới bỏ phiếu chỉ cần xem qua”, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái nói.

Lãnh đạo ngành VHTTDL thực hiện quyền công dân - ảnh 4

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tham dự khai mạc và bỏ phiếu tại hòm phiếu số 3 khu chung cư quân đội ngõ 183 Hoàng Văn Thái

Cũng trong sáng nay, tại tại hòm phiếu số 3 - khu chung cư Quân đội ngõ 183 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã bỏ phiếu, hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình.

Vừa hạ cánh xuống sân bay Nội Bài sau chuyến công tác tại Nga trở về, Thứ trưởng Vương Duy Biên đã đến thẳng điểm bầu cử số 1 Phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Lãnh đạo ngành VHTTDL thực hiện quyền công dân - ảnh 5

Thứ trưởng Vương Duy Biên vừa trở về sau chuyến công tác tại Nga đã tới thực hiện quyền cử tri

Cùng với 1.700 cử tri của Tổ dân phố số 1, 1A, 1B Phường Khương Trung đi bỏ phiếu, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết: Đi bầu cử là trách nhiệm nghĩa vụ nhưng cũng là quyền lợi của người cử tri. Qua bầu cử, mỗi cử tri sáng suốt lựa chọn người đại biểu đại diện cho mình ở các cấp.

Thứ trưởng cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử ở điểm bầu cử số 1 Phường Khương Trung nói riêng cũng như các điểm bầu cử khác trong địa bàn. Vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, coi đi bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, của non sông.

Cũng trong sáng 22/5, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã đi bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân của mình ở Khu phố Phan Đình Phùng./.


 

Song Đào, Bảo Trung, Đăng Huy, Hồng Gấm

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm