Lãnh đạo Tổng công ty đường sắt bị phê bình nghiêm khắc bằng văn bản
(Tổ Quốc) -Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản phê bình lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về những thiếu sót trong chủ trương mua 160 toa xe hàng đã qua sử dụng của Trung Quốc.

Thứ Năm, ngày 08/09/2016 - 19:37

Theo đó, căn cứ Nghị quyết của Ban Cán sự, Bộ Giao thông, vận tải nghiêm khắc phê bình Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do có thiếu sót trong quá trình chỉ đạo việc xem xét nhập khẩu toa xe hàng đã qua sử dụng, trong ứng xử, trả lời cơ quan báo chí và báo cáo Bộ Giao thông vận tải.

Lãnh đạo Tổng công ty đường sắt bị phê bình nghiêm khắc bằng văn bản - ảnh 1 Đường sắt Việt Nam. Ảnh minh họa: Thái Linh

Bộ này cũng yêu cầu Hội đồng thành viên, Ban Điều hành Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nghiêm túc tổ chức kiểm điểm lại, với tinh thần thực sự cầu thị, nhìn nhận rõ những thiếu sót, khuyết điểm, xác định rõ trách nhiệm của tập thể và từng cá nhân để rút ra bài học sâu sắc.

Đồng thời khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trong thời gian tới.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã có những thiếu sót trong chủ trương mua hơn 160 toa xe hàng đã qua sử dụng của Trung Quốc từ năm 2014.

Hồi tháng 2/2016, Tổng công ty này phủ nhận việc không có bất cứ văn bản nào cho phép đầu tư cũng như chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhập khẩu toa xe hàng của Trung Quốc đã qua sử dụng.

Nhưng qua kiểm tra của Bộ Giao thông vận tải lại cho hay, Tổng công ty và các đơn vị có liên quan đã có chủ trương thực hiện việc khảo sát, nghiên cứu mua toa xe đã qua sử dụng khi chưa có sự chấp thuận của Thủ tướng./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm