Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đánh giá cao nhà ở xã hội tại Bình Dương
Sáng 5-2, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dẫn đầu đoàn công tác của thành phố đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhằm chia sẻ kinh nghiệm phát triển mô hình nhà ở xã hội (NƠXH) cho người có thu nhập thấp tại Bình Dương.
Chủ Nhật, ngày 05/02/2017 - 22:26
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đánh giá cao nhà ở xã hội tại Bình Dương - ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng tham quan và thăm hỏi người lao động ở khu NƠXH Becamex Định Hòa.

Báo cáo với đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm cho biết, toàn tỉnh hiện thu hút 85 dự án NƠXH với tổng diện tích 3,9 triệu m2 sàn nhà ở. Trong đó có 43 dự án thuộc Đề án NƠXH Becamex do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH MTV (Becamex IDC) làm chủ đầu tư với tổng diện tích 3,1 triệu m2 sàn nhà ở với tổng số gần 70 nghìn căn hộ, tổng vốn đầu tư hơn 12 nghìn tỷ đồng. Đây là mô hình phát triển NƠXH trên cơ sở quỹ đất sạch đã được đầu tư và đưa vào sử dụng với giá bán ưu đãi phù hợp với người lao động.

Đến nay, đã có 25 dự án hoàn thành đưa vào sử dụng với tổng diện tích hơn 491 nghìn m2 sàn nhà ở; trong đó có 5/43 dự án của Becamex IDC đã hoàn thành với 6.595 căn hộ có tổng diện tích sàn hơn 298 nghìn m2. Với mỗi căn hộ có diện tích sàn 30m2, giá bán từ 100-150 triệu đồng/căn, mô hình NƠXH Becamex đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều công nhân lao động đến Bình Dương làm việc được an cư lạc nghiệp.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đánh giá cao cách làm của Bình Dương trong phát triển NƠXH phục vụ mục tiêu phát triển bền vững, nhất là mô hình NƠXH Becamex rất đáng suy nghĩ để học hỏi, rút ra những kinh nghiệm nhằm tổ chức xây dựng NƠXH cho người thu nhập thấp đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Đinh La Thăng cho rằng, TP Hồ Chí Minh là một đô thị đặc biệt với gần 13 triệu dân; bố trí lại không gian phát triển là rất quan trọng, quyết định đến chất lượng sống. Do đó, việc tổ chức lại một số mô hình quản lý, trong đó tập trung vào vấn đề giao thông, y tế, môi trường, giáo dục..., là hết sức quan trọng và được thành phố đặc biệt quan tâm.

Nhấn mạnh việc TP Hồ Chí Minh tập trung số lượng người lao động rất lớn và chính người lao động tạo ra sự phát triển cho thành phố, đồng chí Đinh La Thăng chia sẻ: Nhu cầu về NƠXH của công nhân tại TP Hồ Chí Minh rất lớn và xây dựng NƠXH rất cần sự phát triển hài hòa. Sau khi làm việc với Bình Dương, thành phố cũng muốn kêu gọi doanh nghiệp cùng với chính quyền xây dựng nhà NƠXH dành cho người thu nhập thấp, thành phố xem đây là một trong những chương trình đột phá trong giai đoạn tới và đặc biệt quan tâm.

Tiếp đó, đồng chí Đinh La Thăng và các thành viên trong đoàn đã trực tiếp đi tham quan khu NƠXH Becamex Hòa Lợi và khu NƠXH Becamex Định Hòa dành cho người có thu nhập thấp tại TP Thủ Dầu Một, thăm hỏi người lao động và trồng cây lưu niệm tại đây.


 

Theo Báo Nhân dân

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm