Lãnh đạo xin hưu sớm, Thứ trưởng phải gánh vác Tổng công ty đường sắt
(Tổ Quốc) -Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông vừa phải kiêm nhiệm phụ trách Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
Thứ Tư, ngày 14/12/2016 - 21:14

Trước đó, ông Trần Ngọc Thành giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam từ tháng 4/2013.

Tới tháng 10 năm nay, Bộ Giao thông vận tải có quyết định luân chuyển, điều động ông Thành giữ chức Vụ trưởng, Phó trưởng ban Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Giao thông vận tải.

Lãnh đạo xin hưu sớm, Thứ trưởng phải gánh vác Tổng công ty đường sắt - ảnh 1 Ông Trần Ngọc Thành khi còn giữ chức Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Ảnh: website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam 

Ngay sau đó, ông Thành có đơn gửi Bộ Giao thông vận tải xin nghỉ hưu sớm.

Do vậy, Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam với ông Trần Ngọc Thành. Và cũng do chưa tìm được người thay thế nên Bộ quyết định để Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông điều hành kiêm nhiệm.

Trước đó, trả lời trên báo chí khi có đơn xin nghỉ hưu, ông Trần Ngọc Thành cho biết việc xin từ chức là để chuyển công tác lãnh đạo cho người khác thích hợp hơn.

Ông Thành cũng cho rằng, cá nhân ông đã có nhiều nỗ lực đổi mới ngành đường sắt nhưng giai đoạn mới cần người khác có thể giúp ngành thay đổi tốt hơn./.

Thái Linh 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm