Lập đoàn kiểm tra công tác thu phí đường bộ
Thứ Tư, ngày 25/05/2016 - 21:18

(Tổ Quốc)- Công tác tổ chức, quản lý thu phí sử dụng đường bộ tại các trạm đăng kiểm trên toàn quốc sẽ được kiểm tra.

Lập đoàn kiểm tra công tác thu phí đường bộ - ảnh 1
Ảnh minh họa. Ảnh nguồn: Internet.

Hội đồng Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương vừa có quyết định thành lập Đoàn kiểm tra công tác thu, nộp và sử dụng phí bảo trì đường bộ.

Theo đó, để người dân đóng phí có thể biết phí mình đóng được sử dụng như thế nào và sự minh bạch trong việc thu, chi quỹ này, Đoàn sẽ kiểm tra công tác tổ chức, quản lý thu phí năm 2015 và thực hiện kế hoạch thu phí năm 2016; công tác thu, quản lý theo dõi về nộp phí, hoàn trả, miễn, giảm phí; công tác quản lý tem thu phí sử dụng đường bộ; thu phí hộ của ngân hàng; báo cáo khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cơ chế, chính sách thu phí.

Ngoài việc đẩy mạnh công tác thanh, quyết toán để đảm bảo chất lượng và minh bạch của Quỹ, cần phối hợp với cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch bảo trì năm 2017, bảo đảm sát với thực tế, chú trọng đến chất lượng và tính kịp thời của việc duy tu, bảo dưỡng, bảo trì đường bộ.

Theo báo cáo số liệu, tính đến hết ngày 30/4, các phương tiện đi nộp phí qua 138 trạm đăng kiểm trên cả nước đạt hơn 1.854 tỷ đồng/6.240 tỷ đồng kế hoạch (đạt 29,7% so với kế hoạch thu cả năm 2016). Riêng số thu tháng Tư là 516 tỷ đồng. Tính bình quân số thu một ngày tại các trạm đăng kiểm trên địa bàn cả nước là 23,4 tỷ đồng.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm