Lập đoàn liên ngành kiểm tra, đánh giá độc lập DN xả thải ra biển
Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 - 16:35

(Tổ Quốc)-Đoàn kiểm tra làm việc từ 5/5. Trong khi đó, chiều nay, Thủ tướng họp bàn tìm biện pháp khắc phục hậu quả hiện tượng cá chết.

Báo Tuổi trẻ thông tin, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) Trần Hồng Hà vừa lập đoàn liên ngành kiểm tra, đánh giá độc lập đối với các doanh nghiệp xả thải ra biển.

Trong đó, có mời các tổ chức khoa học trong và ngoài nước tham gia, kiểm tra, đánh giá độc lập đối với các doanh nghiệp xả thải ra biển, trong đó tập trung vào khu vực Vũng Áng (Hà Tĩnh). 

Dự kiến đoàn làm việc từ ngày 5/5.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng trong ngành phải quan trắc thường xuyên chất lượng nước thải, chất thải của các nhà máy xả thải lớn ra biển cho đến khi sự cố môi trường được xác định và đảm bảo các nguồn thải được kiểm soát, công khai, thuận tiện cho hoạt động giám sát thường xuyên.

Lập đoàn liên ngành kiểm tra, đánh giá độc lập DN xả thải ra biển - ảnh 1
ộ trưởng Trần Hồng Hà khảo sát trực tiếp nơi xử lý nước thải của Formosa hôm 28-4 - Ảnh: Văn Định (Nguồn: Tuổi trẻ)

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa Bộ TN-MT và Bộ Khoa học - Công nghệ (KH-CN), báo Tuổi trẻ cho biết.

Theo quyết định này, Bộ KH-CN sẽ phối hợp với Viện khoa học và công nghệ tiếp tục điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Trần Hồng Hà đã kiểm tra trực tiếp Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Liên quan đến đường ống ngầm xả thải ra biển, Bộ trưởng cũng yêu cầu Formosa phải đưa đường ống này lên để thuận tiện cho việc theo dõi, giám sát.

Liên quan đến sự vụ cá chết bất thường, chiều nay, tại trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành trung ương đang họp bàn với lãnh đạo các địa phương để tìm biện pháp khắc phục hiện tượng cá chết./.

PV (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm