Lập tổ công tác kiểm tra vụ bổ nhiệm Giám đốc Sở tuổi 30
Thứ Sáu, ngày 02/10/2015 - 00:02

(Toquoc)- Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ  vào chiều tối 1/10, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho hay sẽ lập một tổ công tác vào Quảng Nam để xem xét vụ bổ nhiệm Giám đốc sở 30 tuổi.

Bộ Nội vụ sẽ họp báo riêng

Những ngày qua dư luận xôn xao việc ông Lê Phước Hoài Bảo (30 tuổi) vừa được bổ nhiệm chức danh Giám đốc Sở Kế hoạch, Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Không chỉ ở lý do tuổi tác, dư luận quan tâm hơn tới vụ việc này vì ông Bảo là con trai của ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy kiêm Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Trần Anh Tuấn cho rằng, việc bổ nhiệm các chức danh căn cứ theo quy định của Đảng, Nhà nước về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục thực hiện.

"Vừa qua báo chí đã nêu những điểm còn khó hiểu về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch, Đầu tư tỉnh Quảng Nam, về việc này, Bộ Nội vụ đã thành lập tổ công tác để rà soát lại toàn bộ quá trình bổ nhiệm có đúng các quy trình, thủ tục, tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định hay không" - ông Tuấn cho biết.

Ông Tuấn cũng nói thêm rằng, bên cạnh các quy định của Chính phủ, Bộ Nội vụ, các bộ, ngành, địa phương có thể căn cứ chức năng, nhiệm vụ, đặc điểm riêng của mình để bổ sung thêm các tiêu chuẩn, quy định cụ thể.

Tuy nhiên, “không được trái các quy định hiện hành" - ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Tuấn cho hay, sau khi tổ công tác làm việc xong với tỉnh Quảng Nam, Bộ Nội vụ sẽ họp báo, thông tin chi tiết về việc này.

Lập tổ công tác kiểm tra vụ bổ nhiệm Giám đốc Sở tuổi 30 - ảnh 1
Nguồn: Chinhphu.vn

Cũng liên quan tới công tác tổ chức cán bộ, tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi sẽ xử lý như thế nào trong việc các lãnh đạo của huyện Hoài Đức, Hà Nội,  đưa nhiều người thân vào làm tại cơ quan nhà nước, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho hay, Hà Nội đã cử lãnh đạo trực tiếp về thanh tra và công khai thông tin.

"Nhà nước đã phân công rạch ròi, quy trình, phương pháp, cách làm cho khách quan, đảm bảo dân chủ, công khai việc cán bộ. Cấp nào làm sai cấp đó chịu trách nhiệm. Ở đây là phạm vi cấp huyện sẽ do lãnh đạo Hà Nội chỉ đạo và họ đã làm những việc cần làm" - ông Nguyễn Văn Nên nói.

Thủ tướng chỉ đạo theo dõi sát kinh tế thế giới, trong nước

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch, Đầu tư, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam quý III đạt 6,81% và cả 9 tháng đạt 6,5%.

Dẫn đánh giá của Thủ tướng tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, Văn phòng Chính phủ cho hay, Thủ tướng đánh giá cao kết quả đạt được và yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi sát và chủ động ứng phó chính sách kịp thời, phù hợp với diễn biến tình hình trong nước và quốc tế; quyết liệt, sâu sát, tăng cường phối hợp giữa các ngành các cấp trong chỉ đạo điều hành, nhất là trong điều hành kinh tế vĩ mô.

“Từ nay đến cuối năm, cần tiếp tục nỗ lực, phát huy những gì đã đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế để đạt kết quả cao hơn nữa”- Thủ tướng nhấn mạnh.

Đồng thời, cơ quan chức năng cần theo dõi sát tình hình kinh tế thế giới và trong nước, nhất là các động thái của các quốc gia có tác động lớn đến Việt Nam để phối hợp thực hiện đồng bộ, kịp thời các chính sách tài khóa, tiền tệ và các chính sách khác nhằm thực hiện mục tiêu đã đề ra từ đầu năm.

Thủ tướng yêu cầu các ngành, các cấp không được thỏa mãn với kết quả bước đầu đạt được, phải quyết liệt hơn nữa với các việc làm cụ thể.

Cũng tại phiên họp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo vềkỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2015.

Thủ tướng cho rằng, kỳ thi vẫn có một số mặt hạn chế như công tác truyền thông chưa được chú trọng; việc chỉ đạo hướng dẫn xét tuyển trong đợt 1 ĐH còn lúng túng, chưa chặt chẽ, cần rút kinh nghiệm, phát huy ưu điểm, nghiêm túc nhìn nhận sơ suất để năm sau làm tốt hơn.

Ngoài ra, phiên họp cũng đã nghe, cho ý kiến về Báo cáo thực trạng và giải pháp nâng cao năng suất lao động của Việt Nam; Báo cáo về việc tính tiền lương vào giá dịch vụ  y tế thanh toán bảo hiểm y tế; vấn đề tổ chức, quản lý đơn vị sự nghiệp y tế ở địa phương…/.

Song Đào

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm