Lên kế hoạch cứu cá thể gấu chó tại Nam Định
(Tổ Quốc) -Ngày mai, 18/8, Tổ chức Động vật châu Á sẽ tiến hành cứu hộ một cá thể gấu chó tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Trường, Nam Định.

Thứ Tư, ngày 17/08/2016 - 13:57

Tổ chức Động vật Châu Á cho hay, cá thể gấu chó này đã được nuôi nhốt 7 năm nay, từ khi là gấu con chỉ nặng có 1 kg, và không có chip đăng kí. Gia đình chủ nuôi đã mua của một người không rõ danh tính với mục đích làm cảnh.

Lên kế hoạch cứu cá thể gấu chó tại Nam Định - ảnh 1Một lần cứu hộ gấu của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Ảnh: Tổ chức Động vật châu Á

Do thay đổi nhận thức và được các cán bộ Kiểm lâm Nam Định cung cấp thông tin về pháp luật đầy đủ, gia đình chủ nuôi đã làm đơn tự nguyện chuyển giao gấu, mong muốn gấu được Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ và chăm sóc tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

“Đây là một tin vui, và là một dấu hiệu tích cực cho công tác bảo vệ gấu và bảo vệ động vật hoang dã nói chung. Bởi thay vì bán/ hoặc giết để tận dụng các bộ phận của gấu, thì chủ nuôi này đã có quyết định đúng đắn và nhân đạo” – Thông cáo của Tổ chức Động vật Châu Á đánh giá./.

Thái Tùng

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817