Liên tiếp sai phạm, nguyên Giám đốc BV Mắt TP.HCM không được tái bổ nhiệm
(Tổ Quốc) - Sở Y tế TP. HCM vừa có văn bản thông báo về các vi phạm của Ban giám đốc và các cá nhân tại Bệnh viện Mắt TP. HCM.
Thứ Bảy, ngày 22/04/2017 - 08:09

Theo đó, sẽ không tái bổ nhiệm ông Trần Anh Tuấn làm Giám đốc bệnh viện. 

Sau khi có chỉ đạo của UBND TP. HCM về việc báo cáo vấn đề phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt, Sở y tế TP.HCM đã thành lập đoàn kiểm tra để xác minh vụ việc.

Liên tiếp sai phạm, nguyên Giám đốc BV Mắt TP.HCM không được tái bổ nhiệm - ảnh 1Hoạt động khám chữa bệnh tại BV Mắt TP. HCM

Qua kiểm tra cho thấy trong năm 2016, Bệnh viện Mắt tiến hành phẫu thuật hơn 84.000 bệnh nhân, riêng ông Trần Anh T,uấn - nguyên Giám đốc bệnh viện có hồ sơ phẫu thuật hơn 3.600 ca. Hai Phó Giám đốc là Phí Duy Tiến và Võ Thị Chinh Nga phẫu thuật hơn 3.300 ca.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện 3 người nói trên có ghi nhận hồ sơ phẫu thuật, hưởng thù lao trong khi thực tế giai đoạn đó họ đang nghỉ phép, đi dự hội nghị, đi công tác trong hoặc ở nước ngoài.

Cả 3 người này cũng được xác định kê khai tài sản không chính xác (kê khai thấp hơn nhiều so với thu nhập thực tế từ bệnh viện).

Ngoài ra, nguyên Giám đốc Trần Anh Tuấn và Phó Giám đốc Phí Duy Tiến còn sử dụng “mộc chữ ký” trong một số hồ sơ của bệnh viện là không đúng quy định về quy chế chẩn đoán bệnh, làm hồ sơ bệnh án và kê đơn điều trị.

Giám đốc  Sở Y tế TP. HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đã yêu cầu Ban giám đốc bệnh viện chấn chỉnh ngay công tác hồ sơ bệnh án, hồ sơ phẫu thuật theo đúng quy định. Đồng thời, kiểm tra giám sát công tác kê khai tài sản thu nhập của các cá nhân thuộc diện kê khai theo quy định.

Riêng đối với vi phạm của các cá nhân trong Ban Giám đốc bệnh viện sẽ kiểm điểm, xử lý theo kết luận của Đoàn thanh tra TP.

UBND TP. HCM cũng đã có văn bản chỉ đạo Thanh tra thành phố tiến hành thanh tra toàn diện đối với bệnh viện Mắt trong thời gian từ năm 2014 đến hết năm 2016 để báo cáo kết quả cho lãnh đạo TP trước ngày 15/5. 

Mỹ Hòa - Thế Công

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm