Long An: Số chim yến chết âm tính với cúm A/H5N1
Thứ Tư, ngày 17/04/2013 - 22:11

(Toquoc) – Tối 17/4, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Đinh Văn Thế, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Long An khẳng định, 3 con chim yến chết tại địa phương ngày 15/4 được xét nghiệm cho kết quả âm tính với cúm A/H5N1.

Ông Đinh Văn Thế cho biết, ngày 16/4, Chi cục Thú y tỉnh Long An đã tiến hành điều tra dịch tễ cơ sở nuôi chim yến có trường hợp chết nêu trên và gửi mẫu bệnh phẩm lên cơ quan Thú y Vùng VI. Xét nghiệm tại cơ quan này cho kết quả âm tính với cúm A/H5N1.

Trả lời câu hỏi của PV, ông Nguyễn Xuân Bình, giám đốc cơ quan Thú y Vùng VI cũng đã xác nhận trường hợp 3 con chim yến chết ở Long An không có liên quan đến virus cúm A/H5N1.

Tuy nhiên, hiện cơ quan Thú y Vùng VI cũng như Chi cục Thú y tỉnh Long An vẫn chưa xác định nguyên nhân vì sao 3 con chim yến này chết.

Liên quan đến hoạt động nuôi chim yến tại Long An, ông Đinh Văn Thế cho biết, hiện nay địa phương chỉ áp dụng các biện pháp tuyên truyền người nuôi nhằm giảm tiếng ồn lẫn tiêu độc khử trùng ở các hộ nuôi, chứ không thể ngăn cấm hay xử phạt các hộ nuôi, bởi Long An vẫn chưa có bất kỳ một văn bản nào liên quan đến nuôi chim yến.

Chính vì vậy, Chi cục Thú y tỉnh Long An vẫn đang chờ các văn bản quy định liên quan về vùng nuôi chim yến từ Bộ NN&PTNT.

Hiện UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các Sở, ban ngành liên quan tăng cường giám sát, kiểm tra và cập nhật thường xuyên về tình hình nuôi chim yến; đồng thời, tiến hành các biện pháp tuyên truyền và tiêu độc khử trùng.

L.Nguyễn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817