Long An: Tiếp tục thu hồi dự án, trả lại đất cho dân
Thứ Năm, ngày 11/04/2013 - 22:13

(Toquoc) – Chiều nay (11/4), UBND tỉnh Long An cho biết, địa phương này sẽ tiếp tục rà soát các dự án trong khu, cụm công nghiệp, tiếp tục xử lý thu hồi các dự án kém hiệu quả, trả đất lại cho nông dân.

Theo Hội đồng đầu tư tỉnh, từ năm 2009 đến cuối năm 2012, tỉnh Long An đã thu hồi 82 dự án với tổng diện tích thu hồi 4.761 ha. Riêng từ đầu năm 2013 đến nay, UBND tỉnh đã thu hồi 7 dự án với diện tích 550 ha, trong đó có 1 cụm công nghiệp.

Sở Kế hoạch – Đầu tư Long An cho biết, hiện đang chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch rà soát khu, cụm công nghiệp của tỉnh, khi được Chính phủ phê duyệt thì số khu, cụm công nghiệp của tỉnh sẽ giảm. Đồng thời, UBND tỉnh sẽ quyết định xóa quy hoạch một số khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Long An: Tiếp tục thu hồi dự án, trả lại đất cho dân - ảnh 1
ổng vào dự án Happyland nằm ngay quốc lộ 1A (đoạn trước cầu Bến Lức) đã án binh bất động một thời gian dài (ảnh chụp chiều ngày 11/4).

Liên quan đến 2 dự án có vốn đầu từ lớn nhất tại Long An, theo Sở Kế hoạch – Đầu tư, dự án Happyland có vốn đầu tư 2,2 tỷ USD do Phú An (công ty con của Tập đoàn Khang Thông) làm chủ đầu tư đến thời điểm này đã được rót khoảng 6.400 tỷ đồng và đang trong giai đoạn hoàn thiện hạ tầng cơ bản.

Trả lời câu hỏi của PV, ông Lê Công Đỉnh, Phó giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư cho biết, hiện cơ quan này chưa nhận được văn bản nào từ chủ đầu tư xin rút hoặc tạm dừng dự án.

Còn đối với dự án cảng Long An do Đồng Tâm Group làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư trên 1 tỷ USD, Sở Kế hoạch – Đầu tư cho biết, cơ quan này vẫn chưa nhận văn bản nào của chủ đầu tư xin rút hay dừng dự án.

Ông Phạm Văn Rạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An thừa nhận, dự án cảng Long An thực tế đã triển khai chậm so với kế hoạch, trong đó nguyên nhân chính là vướng công tác giải tỏa, di dời tái định cư. Ông Rạnh khẳng định, đến nay công tác này đã cơ bản hoàn thành, ngay trong năm nay sẽ triển khai cầu cảng đầu tiên.

Tin, ảnh: L.Nguyễn

 


Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817