Long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
(Tổ Quốc) - Sáng nay (26/11), Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhì (lần II). 
Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 - 17:21

Tới dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, các Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên, Huỳnh Vĩnh Ái, Vương Duy Biên cùng đông đảo thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên đã và đang theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.  

Long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam  - ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự buổi lễ

Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam được thành lập năm 1956 với tên gọi đầu tiên là Trường Âm nhạc Việt Nam. Trong suốt 60 năm qua, nhờ sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, giảng viên, Học viện đã có những bước phát triển không ngừng, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên cả 3 lĩnh vực: Đào tạo, Biểu diễn và Nghiên cứu khoa học, luôn được xã hội quan tâm, đánh giá cao. Hiện nay, Học viện đang sở hữu một cơ sở vật chất khang trang, khá tiện ích và đội ngũ cán bộ, giảng viên có đầy đủ phẩm chất chính trị và năng lực chuyên môn đảm bảo cho việc thực hiện sứ mệnh lịch sử của mình là đào tạo nhân tài và nguồn nhân lực có trình độ cao về âm nhạc cho đất nước.

Long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam  - ảnh 2Cựu sinh viên nội trú của Học viện Âm nhạc Việt Nam tặng Nhà trường bức tranh có chủ đề: "Nhớ về cội nguồn"

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam luôn xứng là cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực đào tạo âm nhạc của cả nước. Nhiều thành tựu trong lĩnh vực đào tạo đã được khẳng định, nhiều tài năng âm nhạc trưởng thành từ cái nôi Học viện đã được quốc tế công nhận bằng những giải thưởng quốc tế và sự yêu mến của công chúng thế giới. Đặc biệt, để bắt kịp được xu hướng hội nhập và dòng chảy mới của thế giới trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và biểu diễn nghệ thuật âm nhạc, những năm qua, Học viện liên tục tăng cường các dự án hợp tác trong các lĩnh vực với nhiều quốc gia, nhiều trường đào tạo âm nhạc danh tiếng ở thế giới.

Trong thư chúc mừng gửi đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nhân dịp kỷ niệm này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ sự ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của tập thể các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ công chức, viên chức và các em học sinh, sinh viên học viện trong suốt những năm qua. Chủ tịch nước mong muốn và tin tưởng Học viện sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phấn đấu xây dựng Học viện trở thành trường trọng điểm quốc gia về âm nhạc, trung tâm đào tạo âm nhạc uy tín trong khu vực và trên thế giới.   

Long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam  - ảnh 3Các lãnh đạo dự Lễ kỷ niệm

 Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chính là trung tâm đào tạo, nghiên cứu và biểu diễn âm nhạc không chỉ hàng đầu Việt Nam và rất có uy tín trong khu vực. Học viện thực sự là cái nôi mà rất nhiều nhà giáo, nghệ sỹ, nhạc sỹ đã trưởng thành, có cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà, góp phần làm giàu thêm, đậm đà thêm bản âm nhạc dân tộc Việt Nam và đưa nền âm nhạc Việt giới thiệu đến khắp thế giới. Mang tên Học viện nên sứ mệnh lại càng nặng nề, chính vì vậy Nhà nước sẽ tạo điều kiện tốt nhất về kinh phí cũng như điều kiện giảng dạy để nhà trường chính là nơi các tài năng được nâng niu, đào tạo với điều kiện tốt nhất, là mái nhà mà tình yêu thương con người và tình yêu nghệ thuật được hoà quyện đồng thời cũng là niềm tự hào của mọi thế hệ giáo viên, sinh viên và những người yêu mến âm nhạc.

Long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam  - ảnh 4Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chính là trung tâm đào tạo, nghiên cứu và biểu diễn âm nhạc không chỉ hàng đầu Việt Nam và rất có uy tín trong khu vực.

 Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tưởng Vũ Đức Đam đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì (Lần II) cho Học viện Âm nhạc Việt Nam. Cũng tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân cũng đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam  - ảnh 5Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì (Lần II) cho Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam  - ảnh 6 Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cán bộ đạt thành tích xuất sắc của Học viện.

                                                                                                                   Thế Công - Minh Khánh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại