Lực lượng CAND thay đổi trang phục mới
Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 - 19:39

(Tổ Quốc)-Bộ Công an chỉ đạo thống nhất trong toàn lực lượng triển khai trang phục xuân hè mới vào ngày 6/6.

Diện mạo mới của lực lượng công an nhân dân thay đổi khi trang phục mới chính thức được trang bị sau 9 tháng tập trung nghiên cứu thiết kế.

Lực lượng CAND thay đổi trang phục mới - ảnh 1

Các mẫu mới quần áo xuân hè của lực lượng nữ CAND. Ảnh: CAND

 

Bộ Công an chỉ đạo thống nhất trong toàn lực lượng triển khai trang phục xuân hè mới vào ngày 6/6 (theo ngày Nghị định 29/2016/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực) và trang phục thu đông mới từ ngày 1/11. Năm 2016, đối với lực lượng hạ sĩ quan, chiến sĩ và học viên các trường CAND vẫn sử dụng trang phục xuân hè và thu đông theo mẫu cũ

Theo đó, trang phục mới về màu sắc cơ bản giữ nguyên với các lực lượng. Về mẫu mã, thống nhất trang phục xuân hè nam lực lượng An ninh, Cảnh sát là cùng một kiểu áo cổ đứng. Thống nhất các lực lượng từ sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên đều đeo phù hiệu trên cổ áo khi sử dụng trang phục thường dùng. Thống nhất công an hiệu, sao, cúc cấp hiệu, sao phù hiệu kết hợp cấp hiệu, cúc áo..., sẽ không chia thành màu vàng đối với cấp tướng, cấp tá; màu trắng đối với cấp úy; cúc nhựa màu vải đối với học viên như trước.

Qua 9 tháng khẩn trương tập trung nghiên cứu một cách cơ bản, công phu và kỹ lưỡng những trang phục mới của lực lượng CAND làn này mẫu trang phục mới đẹp hơn, mang tính thẩm mỹ cao, đồng thời, đảm bảo yếu tố nhận diện nhưng vẫn thể hiện sự mạnh mẽ và uy nghiêm của lực lượng vũ trang.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm