Mạng giám đốc hay đi lễ chùa ở Hà Nam được trả 500 triệu
(Tổ Quốc) -Chiều 8/8, Công an tỉnh Hà Nam đã thông tin về vụ án mạng nghiêm trọng khiến ông Lê Hữu Trí, một giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam tử vong vào ngày 4/7.

Thứ Hai, ngày 08/08/2016 - 17:03

Theo báo Pháp luật TP HCM, sau hơn một tháng điều tra, cơ quan chức năng của Hà Nam và Bộ Công an đã bắt giữ ba nghi can trong vụ án này: Nguyễn Sỹ Đạt, Lê Thái Duy, Lê Việt Hoàn đều ở TP Phủ Lý, Hà Nam.

Theo lời khai ban đầu của các nghi phạm tại cơ quan công an cho thấy xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Đạt đã lên kế hoạch và thuê Hoàn giết ông Trí với giá 500 triệu đồng.

Mạng giám đốc hay đi lễ chùa ở Hà Nam được trả 500 triệu - ảnh 1Dựng lại hiện trường vụ án. Nguồn ảnh: cand.com.vn

Nắm được thói quen đi lễ của ông Trí vào các ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng, các đối tượng đã lên kế hoạch sẽ bắn nạn nhân tại miếu Thổ Thần (thôn Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu). Đạt là người trực tiếp mua súng, sau đó đưa Hoàn vào khu vực Ba Sao để tập bắn và theo dõi nạn nhân.

Khoảng 6 giờ ngày 4-7 (tức ngày mùng 1 Âm lịch), sau khi biết chắc ông Trí đã vào miếu, Đạt nhắn tin cho Hoàn. Chờ ông Trí lễ xong, Hoàn dùng súng K54 bắn liên tiếp vào người nạn nhân cho đến khi hết đạn rồi bỏ chạy đến chỗ Duy đang nổ máy chờ sẵn, nhanh chóng tẩu thoát.

Thông tin trên báo Công an Nhân dân cho hay, sau khi xảy ra vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thực hiện ngay các biện pháp điều tra theo dấu vết nóng, truy xét để điều tra, bắt giữ các đối tượng gây án. 

Một tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự do Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam điều tra, khám phá vụ án. 

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có thư khen các đơn vị tham gia điều tra làm rõ vụ án giết người, tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Bộ Công an cùng UBND tỉnh Hà Nam cũng đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá vụ án nói trên.

(tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817