Miền Bắc gia tăng ca ngộ độc thực phẩm
Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 - 07:23

(Tổ Quốc)- Tuy không tăng đột biến nhưng số ca bệnh cao gấp 4-5 lần so với thời điểm thời tiết lạnh.

Miền Bắc gia tăng ca ngộ độc thực phẩm - ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Công Thử/TTXVN)

Hơn 2 tuần trở lại đây, Trung tâm Chống độc của bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận hơn 10 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm mỗi ngày. Nguyên nhân là do thời tiết miền Bắc chuyển sang nắng nóng, nhiều người sử dụng thức ăn để lâu, không được bảo quản tốt khiến vi sinh vật phát triển mạnh trong thức ăn nên đã bị ngộ độc thực phẩm.

Ngoài ra, còn có những trường hợp ngộ độc do hóa chất tồn dư trong thực phẩm nhưng triệu chứng không điển hình và kết quả xét nghiệm không rõ ràng nên khó quy kết nguyên nhân.

Theo khuyến cáo của Trung tâm Chống độc, hiện các loại thực phẩm trên thị trường có nguy cơ cao mất an toàn. Người dân cần chọn mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chế biến và bảo quản thức ăn đúng cách, nấu chín thực phẩm và sử dụng sớm sau khi nấu, hạn chế thức ăn thừa.

Do thời tiết đã chuyển sang nắng nóng, thực phẩm rất dễ bị ôi thiu. Vì vậy, thực phẩm cần được bảo quan cẩn thận trong tủ lạnh trog thời gian ngắn nhất có thể và không nên lạm dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm quá lâu, phải tách biệt giữa thức ăn chín và sống và thực phẩm phải được nấu chín trước khi ăn.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm