Miền Trung: Bầu cử sớm ở một số xã biên giới, hải đảo
Thứ Bảy, ngày 21/05/2016 - 07:27

(Tổ Quốc)-Nguồn tin VTV cho biết, cử tri một số địa phương là các xã biên giới, hải đảo tại Nghệ An, Quảng Bình và Quảng Ngãi đã đi bầu cử sớm.

Ngày 20/5, cử tri một số địa phương là các xã biên giới, hải đảo tại Nghệ An, Quảng Bình và Quảng Ngãi đã đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Do điều kiện địa lý đặc thù, nên các địa phương này đã được ưu tiên tổ chức bầu cử sớm hơn so với quy định.

Gần 41.000 cử tri thuộc 4 huyện biên giới vùng cao gồm Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông tỉnh Nghệ An đã tiến hành bầu cử sớm trong hôm nay. Tính đến 4h chiều 20/5 đã có 131/145 khu vực có 100 % cử tri đi bỏ phiếu. Hầu hết những điểm bỏ phiếu đều nằm ở vùng biên giới, cách trung tâm huyện cả trăm km.

Miền Trung: Bầu cử sớm ở một số xã biên giới, hải đảo - ảnh 1

Các cử tri phấn khởi khi đã thực hiện quyền công dân - Ảnh: Báo TNMT

 

Tỉnh Quảng Bình sáng 20/5 cũng đã triển khai bầu cử sớm ở 13 khu vực bỏ phiếu của 3 xã miền núi rẻo cao biên giới, đó là xã Thượng Trạch, Tân Trạch, huyện Bố Trạch và xã Trường Sơn của huyện Quảng Ninh. Đây là các địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số Bru- vân kiều, Ma coong và A rem sinh sống. Sau phần nghi thức, hơn 2.500 cử tri của 3 xã đã thực hiện quyền công dân, tham gia bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Cơ quan quân sự huyện Lý Sơn (thuộc khu vực bầu cử số 8, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn) đã tiến hành bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Trên 300 cử tri là các chiến sỹ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo gồm cơ quan quân sự huyện Lý Sơn, Trạm 550, Trạm 18, Trạm Hải Đăng và Trạm Cảnh sát biển vùng 2 đã đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021.

Mặc dù giao thông khó khăn nhưng cử tri các vùng đã tham gia bầu cử đúng tiến độ và thời gian quy định. Tham gia công việc hệ trọng này không chỉ thể hiện được quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân Việt Nam, mà mỗi lá phiếu của cử tri nơi đây sẽ góp phần vào việc lựa chọn ra những đại biểu có đức, có tài để phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm