Mở khí quản cứu sống bệnh nhân bị tổn thương động mạch cảnh
(Tổ Quốc) - Ngày 10/11, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, các bác sỹ Khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực vừa mổ cứu sống bệnh nhi L.T.T (14 tuổi) nhập viện trong tình trạng nguy kịch. 
Thế Công - / Thứ Sáu, ngày 10/11/2017 - 21:07

BS Phạm Hữu Lư – Khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực (BV Việt Đức), người trực tiếp phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân cho biết: “Bệnh nhân có tiên lượng nặng do sốc mất máu, thời gian tổn thương mạch cảnh lâu và bệnh lý toàn thân nặng (viêm màng não)."

Mở khí quản cứu sống bệnh nhân bị tổn thương động mạch cảnh  - ảnh 1

Các bác sỹ mổ cứu bệnh nhân bị tổn thương động mạch cảnh

"Đây là một trường hợp mở khí quản khó do bệnh nhân là trẻ em, thể trạng béo, cổ ngắn nên có thể dễ tổn thương các thành phần xung quanh khi mở khí quản nếu không chú ý nhất là những bác sỹ trẻ ít kinh nghiệm”. - BS Lư cho hay.

Bệnh nhân L.T.T bị viêm màng não đang điều trị tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Sau 2 tuần thở máy qua ống nội khí quản, bệnh nhân có chỉ định mở khí quản.

Theo nhân viên y tế chuyển bệnh nhân đến cấp cứu cho biết: “Bệnh nhân T bị viêm màng não, hôn mê và đang được điều trị tại bệnh viện. Sau khi mở khí quản 24h, tại vị trí mở có máu chảy nhiều và bệnh viện chúng tôi đã tiến hành hồi sức, truyền máu và mổ nhét gạc cầm máu tạm thời sau đó chuyển thẳng bệnh nhân đến BV Việt Đức”.

Sau khi được các bác sỹ BV Việt Đức mổ cấp cứu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được nằm theo dõi, điều trị tại BV.

Thế Công (t/h)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm