Một cú gọi điện thoại mất luôn gần 2,5 tỷ đồng
(Tổ Quốc) - Người đàn ông gọi điện thoại, giới thiệu là cán bộ công an đang điều tra về án ma túy mà nạn nhân có liên quan và yêu cầu chuyển tiền.
Thứ Tư, ngày 17/08/2016 - 16:40

Chiều 17/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hồ Chí Minh, cho biết đơn vị này đang tiến hành điều tra về vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên tới gần 2,5 tỷ đồng.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ngày 9/8; chị L.S.K - 47 tuổi (trú tại phường 13, quận 8, TP. Hồ Chí Minh) đã bị một người đàn ông gọi điện thoại, giới thiệu mình tên Kiên - là cán bộ Cục Cảnh sát điều tra của Bộ Công an. Người này cho biết, chị K đang liên quan đến một đường dây buôn bán ma túy.

Một cú gọi điện thoại mất luôn gần 2,5 tỷ đồng - ảnh 1Chỉ với một cú điện thoại, người đàn ông tên Kiên đã lừa chị K chuyển số tiền 2,23 tỷ đồng vào tài khoản do Kiên chỉ định. (Ảnh minh họa).

Đối tượng này đã yêu cầu chị K chuyển tiền vào tài khoản do hắn chỉ định hoặc đến Cục Cảnh sát điều tra ở Hà Nội để lấy lời khai. Nếu không làm theo, chị K sẽ bị bắt. Trước khi cúp máy, người này không quên dặn chị K không kể chuyện này với ai vì sẽ liên lụy đến người thân.

Ngay sau đó, chị K đã chuyển số tiền 2,23 tỷ đồng vào các tài khoản ngân hàng do người đàn ông này trên cung cấp.

Trường Sa (tổng hợp)

Từ khóa:
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm