Một số nơi 100% cử tri đã đi bỏ phiếu
Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 - 12:33
(Tổ Quốc)- Theo Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia, tới 10h sáng nay, 31/63 tỉnh, TP đã gửi báo cáo về công tác bầu cử.

Tính đến thời điểm này, có nhiều địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao. Theo báo cáo nhanh của tỉnh Nghệ An, hiện nay Nghệ An đã có trên 50% cử tri tham gia bỏ phiếu.

Ở nhiều khu vực bỏ phiếu đã có 100% cử tri đi bầu (Kon Tum có 44 khu vực, Nghệ An có 22 khu vực, Quảng Nam có 48 khu vực), nhất là khu vực bỏ phiếu tại các huyện đảo. Các khu vực bỏ phiếu của các lực lượng vũ trang tỷ lệ cử tri đi bầu đã đạt 100%.

Một số nơi 100% cử tri đã đi bỏ phiếu - ảnh 1
Một cử tri lớn tuổi tại xã Xuân Tân, Xuân Trường, Nam Định thực hiện quyền công dân.

Một số điểm bầu cử ở một số địa phương tiến hành khai mạc và bỏ phiếu bắt đầu từ 5 giờ - 5 giờ 30 phút (Hậu Giang, Cần Thơ, Đắk Lắk), như ở các khu vực bỏ phiếu của lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trong ngày bầu cử, để bảo đảm cử tri ở các đơn vị này có thể tham gia bầu cử.

Một số nơi 100% cử tri đã đi bỏ phiếu - ảnh 2
Các cử tri nghiên cứu kỹ danh sách ứng viên tại Nam Định

Ở một số nơi đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo không khí tưng bừng trong ngày bầu cử.

Đặc biệt, tại khu vực bỏ phiếu số 2, thôn Cát Bi, xã Thụy Phú, huyện Phú Xuyên, Hà Nội có cụ Nguyễn Thị Nhâm cao tuổi nhất là 107 tuổi.

Một số nơi 100% cử tri đã đi bỏ phiếu - ảnh 3
Một cử tri trong trại tạm giam Hà Nội thực hiện quyền công dân

Theo báo cáo của các địa phương, tình hình thời tiết tại các điểm bầu cử rất thuận lợi cho công tác bầu cử. Giao thông đi lại cơ bản thuận lợi. Thông tin liên lạc thông suốt, không gián đoạn trong thời gian bầu cử. Các doanh nghiệp bưu chính viễn thông đã bố trí thiết bị dự phòng, nhân viên trực điều hành để xử lý sự cố mạng lưới, nghẽn cục bộ, bảo đảm thông suốt cho các thuê bao điện thoại cố định và mạng di động. Một số địa bàn có mưa nhỏ nhưng không ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Một số nơi 100% cử tri đã đi bỏ phiếu - ảnh 4

Bầu cử trong một trại tam giam ở Hà Nội

Về tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử: Cho đến 10 giờ sáng nay, công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong ngày bầu cử ở các địa phương được bảo đảm, chưa có vấn đề bất thường xảy ra.

Tổng thư ký, Chánh văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, ông vừa cùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia đi kiểm tra công tác bầu cử tại một số địa bàn Hà Nội.

Một số nơi 100% cử tri đã đi bỏ phiếu - ảnh 5
Các đơn vị lực lượng vũ trang cũng đi bầu cử từ rất sớm

“Tại Hà Nội ở nhiều tổ bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu bầu cử tính đến 10h sáng nay đã đạt đến 100%. Các tỉnh thành khác có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đông, đạt tỷ lệ cao tính đến 10h sáng nay gồm: Hà Giang, Cà Mau, Nghệ An, Hà Tĩnh. Ở tất cả các điểm bầu cử, an ninh trật tự được đảm bảo, công tác tổ chức bầu cử diễn ra tốt đẹp, người dân đi bầu cử phấn khởi, không khí thực sự là một ngày hội của cả nước" - ông Phúc cho biết.

Cũng theo ông Phúc, một số địa phương có cách làm sáng tạo như in bản sơ yếu lý lịch của các người ứng cử gửi đến từng hộ gia đình để nghiên cứu lựa chọn trước, khi đi bỏ phiếu rất nhanh vì không phải mất thời gian tìm hiểu lựa chọn; hay có địa phương in sơ đồ khu vực bỏ phiếu để tạo thuận lợi cho cử tri./.

Song Đào, Bảo Trung, CTV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm