Một số tỉnh ĐBSCL đã có mưa giải nhiệt
Thứ Hai, ngày 02/05/2016 - 07:36

(Tổ Quốc)-Trong cái nắng nóng kéo dài nhiều tháng qua, cơn mưa đầu mùa đã làm dịu mát phần nào không khí oi bức ở một số tỉnh ĐBSCL.

Chiều 1/5, trên địa bàn Cần Thơ, ở các quận như: Ninh Kiều, Bình Thủy,... khi trời đang nắng nóng thì cơn mưa lớn ập xuống xua đi không khí nóng bức.

Đây được coi là "cơn mưa vàng” hiếm hoi khi gần năm tháng nay thời tiết luôn oi bức, nhiệt độ luôn trên 35 độ C… Khoảng một tiếng đồng hồ sau khi dứt mưa thì đường phố rơi vào cảnh ngập.

Một số tỉnh ĐBSCL đã có mưa giải nhiệt - ảnh 1

Mưa trái mùa lớn ở TP Cần Thơ chiều 1-5 - Ảnh: Chí Quốc, Tuổi trẻ

 

Cùng thời điểm này, tại các tỉnh ĐBSCL như Vĩnh Long, Hậu Giang xuất hiện cơn mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, xem đây là cơn mưa lớn và lâu nhất trong đợt nắng nóng năm nay....

Cơn mưa kéo dài lần này khiến nhiều người dân rất vui mừng, vì những hạt mưa đã giúp tình hình nắng nóng bớt gay gắt; vườn cây ăn trái, lúa, hoa màu cũng được tưới nước ngọt sau thời gian dài bị khô hạn. Bên cạnh đó cây xanh đã được giải khát, nhưng đặc biệt đối với những người dân SX nông nghiệp hết sức phấn khởi, nhất là người trồng lúa, đợt mưa này đã giúp hàng ngàn ha lúa hè thu đang trong giai đoạn đẻ nhánh có nước để phát triển......

Cũng trong chiều 1/5, Đồng Tháp đã có mưa. Mưa bắt đầu rơi vào khoảng 16g30, kéo dài khoảng hơn 30 phút và tiếp tục rả rích thêm khoảng 15 phút nữa mới dừng. Mưa rơi ở hầu hết các huyện, thị xã, thành phố tại Đồng Tháp.

Cơn mưa không chỉ xua đi không khí nóng bức mà còn góp phần tưới mát hàng chục ngàn ha vườn cây ăn trái trên địa bàn các huyện Lai Vung, Châu Thành, Lấp Vò.

Trước đó, mưa đầu mùa đã xuất hiện ở các địa bàn như An Giang, Bến Tre, Tiền Giang và Cà Mau.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm