Mưa đá ở nhiều địa phương gây thiệt hại lớn
Chủ Nhật, ngày 10/04/2016 - 21:36

(Tổ Quốc)-Mưa đá kèm dông lốc những ngày qua đã gây thiệt hại về nhà cửa và hoa màu của  người dân ở nhiều địa phương trên cả nước.

Mưa đá với những viên đá có đường kính tới 2cm, thậm chí có những hòn đá to bằng quả trứng gà, kèm dông lốc, gió xoáy tại tỉnh Lào Cai khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, hư hỏng và phá hoại nhiều diện tích rau xanh.

Mưa đá ở nhiều địa phương gây thiệt hại lớn - ảnh 1

Mưa đá với những viên đá có đường kính lớn - Ảnh: VOV

86 nhà dân bị tốc mái và 3 người bị thương vì gió lốc và mưa to những ngày qua tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tuần Giáo đã thành lập đoàn công tác đến hiện trường khắc phục thiệt hại, di chuyển các hộ dân có nhà bị sập đến những nơi an toàn hơn.

Thông tin trên VOV cho biết, một trận mưa đá kèm theo gió lớn bất ngờ quét qua huyện miền núi Nghệ An khiến nhiều nhà dân đã bị hư hỏng nặng, 5 người bị thương, nhiều diện tích hoa màu, cây trồng của bà con nhân dân cũng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính quyền địa phương đã huy động toàn bộ lực lượng giúp người dân khắc phục những thiệt hại ban đầu.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm