Mưa lớn lan vào Trung Trung Bộ
(Tổ Quốc) -Đêm qua tới sáng nay, 2/11, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm.
Thứ Tư, ngày 02/11/2016 - 09:25

 

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió đông trên cao nên từ ngày 2/11 đến ngày 4/11 ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Tổng lượng mưa phổ biến 100-250mm, riêng các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi 250-400mm, có nơi trên 400mm.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị-Quảng Ngãi, tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-3m.

Mưa lớn lan vào Trung Trung Bộ - ảnh 1 Hơn 2.500 hộ dân tại Hương Khê, Hà Tĩnh bị ngập sâu từ 1-2m. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Tới thời điểm này, trên địa bàn Hà Tĩnh lượng mưa đã giảm, một số địa phương nước đã rút nhưng huyện Hương Khê mức độ ngập lụt đang tăng.

Báo Hà Tĩnh cho hay, toàn tỉnh này đang có 3.286 hộ dân thuộc 29 xã, phường ngập lụt. Trong đó, nặng nhất vẫn là Hương Khê với 15 xã, 2.582 hộ bị ngập sâu từ 1-2m.

Trung tâm dự báo, lũ hạ lưu sông Ngàn Sâu tại Hòa Duyệt tiếp tục lên và có khả năng đạt đỉnh ở mức 10,2m, dưới BĐ3 0,7m, sau đó xuống.

Trong khi đó, lũ trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi tiếp tục xuống; các sông ở Quảng Nam, Bình Định tiếp tục lên.

Tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tiếp tục diễn ra tại các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Cẩm Xuyên, Đức Thọ (Hà Tĩnh); Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch, Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn, Lệ Thủy (Quảng Bình); Cam Lộ (Quảng Trị).

Ngoài ra Trung tâm cũng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Bình Định.

Đồng thời đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh trên, đặc biệt là các hồ chứa thuộc các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định./.

Thái Tùng

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm