Muối sản xuất tại khu vực miền Trung an toàn
Thứ Năm, ngày 26/05/2016 - 22:58

(Tổ Quốc)- Độ an toàn được đánh giá theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.

Muối sản xuất tại khu vực miền Trung an toàn - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Để đánh giá mức độ an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sản phẩm muối tại một số địa phương khu vực miền Trung có xảy ra hiện tượng cá biến chết bất thường, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad)-Bộ NN&PTNT đã có công văn yêu cầu Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản một số tỉnh khu vực miền Trung lấy mẫu muối ăn được sản xuất trong niên vụ năm 2016 để phân tích.

Qua kết quả phân tích cho thấy, các mẫu muối ăn tại một số tỉnh khu vực miền Trung đều đạt yêu cầu an toàn thực phẩm (ATTP).

Cụ thể, 9/9 mẫu muối được lấy từ 9 khu vực sản xuất muối năm 2016 tại các tỉnh Nghệ An, Khánh Hoà, Ninh Thuận (gần địa phương có cá biến chết bất thường) đều có kết quả phân tích đạt yêu cầu ATTP theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, xét nghiệm 3/3 mẫu muối được lấy từ 3 khu vực sản xuất muối năm 2016, nơi có tình trạng cá chết bất thường đều cho kết quả phân tích đạt yêu cầu ATTP theo Quy chuẩn.

Còn tại tỉnh Quảng Bình, địa phương đã có văn bản thông báo tạm dừng sản xuất muối từ thời điểm xuất hiện cá biển chết bất thường đến nay. Các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế không có vùng sản xuất muối.

 

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm