Mướt mồ hôi xếp hàng đăng ký “dâng sao giải hạn” ở chùa Phúc Khánh
(Tổ Quốc) -Trước ngày diễn ra lễ giải hạn sao La Hầu, hàng trăm người dân Thủ đô đổ về chùa Phúc Khánh (Tây Sơn, Hà Nội) xếp hàng đăng ký dâng sao giải hạn đầu năm.
Thứ Bảy, ngày 04/02/2017 - 07:16
Mướt mồ hôi xếp hàng đăng ký “dâng sao giải hạn” ở chùa Phúc Khánh - ảnh 1Tổ đình Phúc Khánh còn có tên gọi là chùa Sở nằm trên phố Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội). Chùa nổi tiếng linh thiêng, vì thế luôn có rất đông người dân tới chiêm bái, lễ Phật.
Mướt mồ hôi xếp hàng đăng ký “dâng sao giải hạn” ở chùa Phúc Khánh - ảnh 2Được biết đây cũng là nơi nhiều người tìm đến để dâng sao giải hạn theo quan niệm tâm linh riêng. Cao điểm nhất là tháng Giêng hàng năm, mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách tới chùa.
Mướt mồ hôi xếp hàng đăng ký “dâng sao giải hạn” ở chùa Phúc Khánh - ảnh 3Việc dâng sao giải hạn được thực hiện trong một số ngày tương ứng với từng sao chiếu, bắt đầu từ ngày mùng 8 trở đi. Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu năm mới, nhiều người đã đến chùa xem sao chiếu mệnh và đăng ký dâng sao giải hạn.
Mướt mồ hôi xếp hàng đăng ký “dâng sao giải hạn” ở chùa Phúc Khánh - ảnh 4Trong khuôn viên, nhà chùa đã bố trí nhiều cột xem sao chiếu mệnh và các bàn phục vụ đăng ký để dâng sao tốt và giải sao xấu. Sao xấu dán trên cột sẽ được tô màu nổi bật khác thường để mọi người dễ dàng nhận diện
Mướt mồ hôi xếp hàng đăng ký “dâng sao giải hạn” ở chùa Phúc Khánh - ảnh 5Bên trong chùa, người dân phải xếp hàng chờ đến lượt đăng ký và chuẩn bị sẵn tiền lệ phí. Chùa Phúc Khánh bố trí nhiều bàn đăng ký, phục vụ người dân làm lễ cả ở bên trong lẫn phía bên ngoài
Mướt mồ hôi xếp hàng đăng ký “dâng sao giải hạn” ở chùa Phúc Khánh - ảnh 6 Phí cầu an cho đại gia đình là 150.000 đồng. Riêng đối với lễ giải sao La Hầu, Thái Bạch, Kế Đô là 150.000 đồng/người.
Mướt mồ hôi xếp hàng đăng ký “dâng sao giải hạn” ở chùa Phúc Khánh - ảnh 7Sao chiếu mệnh và dâng sao giải hạn là quan niệm tâm linh riêng của khá nhiều người, không có trong phong tục Việt Nam và không chính thức tồn tại trong các nghi lễ của đạo Phật. Tuy nhiên, dâng sao giải hạn vẫn được nhiều người Việt thực hiện và coi như là biện pháp tâm linh để cầu mong những điều may mắn đến với bản thân, gia đình, cộng đồng, tránh những vận hạn.
Mướt mồ hôi xếp hàng đăng ký “dâng sao giải hạn” ở chùa Phúc Khánh - ảnh 8Dòng người xếp hàng dâng sao giải hạn ngày càng đông, khu vực đăng kí luôn đông kín người.
Mướt mồ hôi xếp hàng đăng ký “dâng sao giải hạn” ở chùa Phúc Khánh - ảnh 9Năm nay nhà chùa tăng thêm số lượng bàn đăng ký
Mướt mồ hôi xếp hàng đăng ký “dâng sao giải hạn” ở chùa Phúc Khánh - ảnh 10Lịch từng khóa lễ được nhà chùa treo ở ngay khuôn viên để cho người dân có thể đến tham dự.
Mướt mồ hôi xếp hàng đăng ký “dâng sao giải hạn” ở chùa Phúc Khánh - ảnh 11

Bảo Trung

 

PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm