Mỹ hỗ trợ 8 triệu USD để phòng, giảm lao động trẻ em ở Việt Nam
Thứ Ba, ngày 24/05/2016 - 08:40

(Tổ Quốc)- Khoảng 5.000 trẻ em có nguy cơ hoặc đang tham gia vào lao động trẻ em sẽ được hỗ trợ.

Mỹ hỗ trợ 8 triệu USD để phòng, giảm lao động trẻ em ở Việt Nam - ảnh 1
Theo khảo sát, cứ khoảng sáu trẻ em Việt Nam ở độ tuổi 5 -17 thì có một em tham gia hoạt động kinh tế với tỷ lệ nam nhiều hơn nữ.

Đây là thông tin tại Hội thảo giới thiệu và lựa chọn địa bàn thực hiện dự án “Hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em ở Việt Nam” do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức ngày 23/5, tại Hà Nội.

Theo đó, Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL) tài trợ 8 triệu USD thông qua Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) trong dự án có trị giá 9,2 triệu USD và Chính phủ Việt Nam đóng góp 1,2 triệu USD để thực hiện dự án.

Dự án sẽ được triển khai tại 3 tỉnh thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và An Giang. Cụ thể là trong ngành dệt may và thủ công mỹ nghệ tại TP. Hồ Chí Minh, ngành nông nghiệp và thủy sản tại tỉnh An Giang và ngành thủ công mỹ nghệ tại Hà Nội.

Đây là một dự án với sự tham gia của nhiều bên liên quan để phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em ở Việt Nam, nâng cao nhận thức về các mối nguy hiểm liên quan đến lao động trẻ em, xác định và giải quyết vấn đề lao động trẻ em để thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, nhân rộng các mô hình can thiệp và phòng ngừa lao động trẻ em.

Khoảng 5.000 trẻ em có nguy cơ hoặc đang tham gia vào lao động trẻ em sẽ được hỗ trợ thông qua việc cung cấp các dịch vụ giáo dục hoặc cải thiện điều kiện làm việc đối với trẻ em đã đủ tuổi lao động theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, khoảng 2.000 hộ gia đình khó khăn, có nguy cơ có lao động trẻ em hoặc đang có con em tham gia lao động sẽ được hỗ trợ để cải thiện đời sống.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm