Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc chuyển rét đậm
Thứ Hai, ngày 15/02/2016 - 05:08

(Toquoc)-Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng sớm nay (15/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Ở vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Dự báo, trong ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi. Các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Từ chiều tối và đêm nay, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao 2-4 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Đợt không khí lạnh này có cường độ mạnh nên thời tiết rét sẽ còn kéo dài ở các tỉnh miền Bắc cho đến hết tuần sau. Vùng đồng bằng và trung du, nhiệt độ về đêm khoảng 11-14 độ c, ban ngày dao động từ 14- 17 độ c. Ở vùng núi, nhiệt độ còn thấp hơn, khoảng 6-8 độ c, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá./.

T.Nam

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm