Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“
(Tổ Quốc) - Cũng như các tỉnh miền Bắc và miền Trung, những ngày qua Thừa Thiên - Huế phải chịu ảnh hưởng bởi đợt nắng nóng kéo dài. Để đối phó, người dân ở Huế đã tìm đến các công viên để "trốn nắng".
Lê Chung - / Thứ Hai, ngày 02/07/2018 - 17:07
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 1Theo Đài Khí tượng Thủy văn Thừa Thiên - Huế, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây phát triển về phía đông nam kết hợp với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên những ngày qua ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có nắng nóng xảy ra trên diện rộng. Trong ngày 2/7, nhiều nơi trên địa bàn nền nhiệt phổ biến 38 - 39 độ C.
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 2Theo ghi nhận của PV Báo điện tử Tổ Quốc, nhiệt độ ngoài trời tại TP. Huế trưa 2/7 có khi lên trên 40 độ C.
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 3Để đối phó với cái nóng trong những ngày này, những công viên cây xanh ở Huế trở thành địa điểm "trốn nóng" của người dân.
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 4Trong trưa 2/7, rất nhiều người dân mang võng đổ dồn về các công viên có nhiều cây xanh dọc bờ sông Hương để tận hưởng "điều hòa của trời".
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 5
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 6
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 7Bờ sông Hương trở thành điểm "trốn nóng" và ngắm cảnh lý tưởng.
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 8Ông Nguyễn Đăng Hòe (94 tuổi) cho biết nhà ở bờ Nam sông Hương nhưng những ngày nắng nóng vừa qua ông đều chạy xe sang bờ Bắc sông Hương hóng mát đến tận 16h chiều mới về.
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 9Trong cái nắng nóng, mọi bóng râm đều là chỗ có thể "ngả lưng".
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 10
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 11
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 12Phút nghỉ trưa của những người lao động nghèo...
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 13Du khách nước ngoài cũng phải liên tục "tiếp nước" dưới cái nắng gắt ở Huế..
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 14Những con đường nhiều cây xanh xung quanh Đại Nội là điểm đến lý tưởng được nhiều du khách lựa chọn để tham quan...
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 15
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 16Tham quan mệt thì vui vẻ giải nhiệt với gánh chè Huế ngay bên đường...
Nắng nóng, người dân Huế mang võng ra công viên hưởng “điều hòa của trời“ - ảnh 17Đài Khí tượng Thủy văn Thừa Thiên - Huế cho biết thêm, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C tại Huế sẽ xảy ra trong khoảng thời gian từ 11h đến 16h30. Đợt nắng nóng này sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới nên người dân cần có biện pháp để đề phòng.

Lê Chung

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817