N-Ethylpentylone, chất ma túy mới cực độc mới được phát hiện
(Tổ Quốc) - Bộ Công an cũng phối hợp với các cơ quan chức năng báo cáo Chính phủ bổ sung hai chất này vào danh mục các chất ma túy, không để các đối tượng lợi dụng sơ hở vào việc sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.
Thành Trung - / Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 - 17:19
N-Ethylpentylone, chất ma túy mới cực độc mới được phát hiện - ảnh 1 Chất ma túy mới được phát hiện có tên là N-Ethylpentylone trong các mẫu viên nén màu hồng: Nguồn báo Công an nhân

Báo Công an nhân dân đưa tin, thời gian gần đây, qua công tác đấu tranh, Công an một số địa phương phát hiện một số loại nghi là ma túy mới nên gửi mẫu giám định. Kết quả giám định tại Viện khoa học hình sự, Bộ Công an đã phát hiện chất ma túy mới có tên là N-Ethylpentylone trong các mẫu viên nén màu hồng.

Theo phân tích của Trung tâm Giám định Ma túy thuộc Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an đây là một dạng ma túy tổng hợp vừa mới xuất hiện. Điều đáng nói là trong viên ma túy này có tới hai chất kịch độc không nằm trong danh mục các chất ma túy tại Việt Nam mà Chính phủ quy định. Đó là Propylphenidate và Acetylpsilocin.

Được biết, Propylphenidate khi sử dụng vào gây kích thích thần kinh Trung ương. Còn Acetylpsilocin khi sử dụng, cơ thể sẽ chuyền về Psilocin là chất gây ảo giác cực mạnh có trong nấm hướng thần. Mỗi viên nén chứa chất ma túy mới này có giá bán ngoài thị trường khoảng từ 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng.

Được biết, Bộ Công an cũng phối hợp với các cơ quan chức năng báo cáo Chính phủ bổ sung hai chất này vào danh mục các chất ma túy, không để các đối tượng lợi dụng sơ hở vào việc sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy./.

 

Thành Trung (T/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817