Ngắm hoa tam giác mạch lần đầu khoe sắc trên phố đi bộ
(Tổ Quốc) -Lần đầu tiên hoa tam giác mạch - loài hoa nổi tiếng của Hà Giang được trưng bày tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhiều người dân háo hức kéo đến xem và chụp ảnh.
Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 - 16:35
Ngắm hoa tam giác mạch lần đầu khoe sắc trên phố đi bộ - ảnh 1Được biết hoa tam giác mạch ở Hà Giang lần đầu tiên được trưng bày tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nhiều người dân thủ đô háo hức kéo đến chiêm ngưỡng.
Ngắm hoa tam giác mạch lần đầu khoe sắc trên phố đi bộ - ảnh 2Đây là một trong những sự kiện của Không gian văn hóa dân tộc Mông (Hà Giang) diễn ra trong 3 ngày 11,12,13/11 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Chương trình do UBND tỉnh Hà Giang tổ chức.
Ngắm hoa tam giác mạch lần đầu khoe sắc trên phố đi bộ - ảnh 3Được biết có tổng cộng 150 bình hoa tam giác mạch được trưng bày xung quanh khu vực tượng đài Lý Thái Tổ nơi diễn ra ngày hội.
Ngắm hoa tam giác mạch lần đầu khoe sắc trên phố đi bộ - ảnh 4Các nhiếp ảnh gia có dịp được sáng tác những bức ảnh về loài hoa đặc trưng của Cao nguyên đá.
Ngắm hoa tam giác mạch lần đầu khoe sắc trên phố đi bộ - ảnh 5Tam giác mạch (hay còn gọi là cây Xèo) tuy cho năng suất hạt không cao nhưng là cây trồng truyền thống của đồng bào dân tộc trên rẻo cao phía Bắc. Hạt tam giác mạch còn được sử dụng làm bánh, nấu rượu, chăn nuôi gia súc. Ngoài ra, nó còn có là một vị thuốc Đông y. 
Ngắm hoa tam giác mạch lần đầu khoe sắc trên phố đi bộ - ảnh 6Vốn là loài cây cứu đói vụ giáp hạt dành cho người vùng núi cao phía Bắc nhưng ngày nay hoa tam giác mạch đã trở thành thương hiệu du lịch cho các tình vùng cao phía Bắc.
Ngắm hoa tam giác mạch lần đầu khoe sắc trên phố đi bộ - ảnh 7Người dân thủ đô đã có dịp chiêm ngưỡng loài hoa đặc biệt này ngay tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.
Ngắm hoa tam giác mạch lần đầu khoe sắc trên phố đi bộ - ảnh 8Những hình ảnh đẹp được chụp không khác gì đang trải nghiệm ở Hà Giang.
Ngắm hoa tam giác mạch lần đầu khoe sắc trên phố đi bộ - ảnh 9Bên cạnh đó nhiều không gian văn hóa được tạo ra. Du khách sẽ có cơ hội xem quy trình dệt vải lanh truyền thống, tái hiện lễ hội Gầu Tào - lễ hội mùa xuân hàng năm của người Mông, thử trang phục đồng bào... trong những ngày diễn ra ngày hội.
Ngắm hoa tam giác mạch lần đầu khoe sắc trên phố đi bộ - ảnh 10" Mình và vợ tương lại không có cơ hội đi Hà Giang chụp ảnh cưới với hoa tam giác mạnh, nên ngay khi được biết trên phố đi bộ có trưng bầy loài hoa đặc biệt này, mình và bà xã tương lai đã lên và ghi lại những bức hình đẹp nhất " Anh Khánh (Hà Đông) cho biết.
Ngắm hoa tam giác mạch lần đầu khoe sắc trên phố đi bộ - ảnh 11Trong những ngày diễn ra chương trình, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn độc đáo như bò khô cao nguyên, bánh kẹo của đồng bào, đặc sản hồng không hạt, cam sành Hà Giang...
Ngắm hoa tam giác mạch lần đầu khoe sắc trên phố đi bộ - ảnh 12

Bảo Trung

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm