Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội
(Tổ Quốc) -Những hàng cây cổ thụ không chỉ tỏa bóng mát giúp điều hòa không khí mà còn là nét đẹp tạo nên hình ảnh các con phố của Hà Nội trong mắt người dân và khách du lịch quốc tế.
Minh Khánh - / Thứ Hai, ngày 12/06/2017 - 11:15
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 1Với nền nhiệt trên 40 độ C vào buổi trưa ở Hà Nội, khiến nhiều người đi ra đường không khỏi nhăn nhó, khó chịu. Nhưng mỗi khi đi qua trên những cung đường có nhiều cây cối, cái nóng gay gắt ở Hà Nội bỗng trở nên được xoa dịu đi phần nào
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 2Cây xanh trên nhiều tuyến đường, phố thậm chí đã đi vào thơ ca trong lịch sử. Trong ảnh là khu vực đường Láng, một trong những nơi có hàng cây giữa dải phân cách đẹp nhất Hà Nội
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 3Hình ảnh những quán cắt tóc ven đường Láng đã rất đỗi quen thuộc với người dân Hà Nội.
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 4Tán lá rộng và dày của hàng cây ngoài tác dụng tỏa bóng mát và chắn bụi, còn giúp điều hòa không khí,làm cho không khí đô thị bớt oi bức hơn.
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 5những phút nghỉ trưa giữa trưa hè nóng nực.
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 6Vườn Bách thảo từ một khu vườn hoang ở phường Khán Xuân, cây cối mọc um tùm, được người Pháp quy hoạch thành một vườn thảo mộc với nhiệm vụ cung cấp cây xanh cho toàn TP Hà Nội. Vì thế, hầu hết những cây cổ thụ trăm năm tuổi đang ngày ngày xòe tán rộng hơn trên khắp các con phố đều được sinh ra ở đây.
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 7Khung cảnh lãng mạn cùng với không khí thoáng mát, trong lành được khách du lịch quốc tế vô cùng thích thú .
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 8Đồng thời cũng là nơi dạo chơi và tập luyện thể dục lý tưởng của người dân thủ đô.
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 9 Có thể nói vườn bách thảo là khu vườn cổ xưa nhất và nhiều cây xanh nhất Hà Nội, nhưng cũng là nơi ít biến đổi nhất thành phố. Qua nhiều năm, khu vườn này vẫn giữ nguyên hình hài, dáng vẻ của nó, là nơi bất cứ người Hà Nội nào dù xa quê mấy chục năm, vẫn có thể nhận ra những nét thân quen một thuở.
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 10 
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 11Không chỉ tạo vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn cho Hà Nội, là nơi che bóng mát cho những con đường, chúng còn là "mái nhà" của những góc mưu sinh rất Hà Nội.
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 12Ngoài các điểm trên, nơi tập trung nhiều cây xanh cổ thụ với mật độ cao còn là khu vực trung tâm thành phố như quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 13Những hàng cây xanh Hà Nội luôn mang đến cho thủ đô vẻ đẹp riêng rất đỗi thân thương mà ai đi xa cũng nhớ về...
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 14 
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 15Bóng râm của hàng cây giúp cho người dân đợi đèn đỏ bớt căng thẳng hơn giữa thời tiết nóng nực.
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 16Bên cạnh đó còn là nơi sinh hoạt, thư giãn của người cao tuổi .
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 17Hà Nội có hơn 1.400 cây sấu cổ thụ, trồng ở khắp nơi trong thành phố, từ công viên, vườn bách thảo đến những ngõ nhỏ; nhưng nhiều nhất vẫn là ở phố Phan Đình Phùng
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 18Một buổi trưa hè oi ả, bỗng nhiên "lạc" vào Phan Đình Phùng, người ta có thể quên đi hết tất cả những bụi bặm, ngột ngạt của xe cộ, của nắng nóng ngoài kia, để bình yên tận hưởng những bóng râm êm đềm do những cây sấu cổ thụ mang lại
Ngắm nhìn hàng cây tỏa bóng ở những con phố mát nhất Hà Nội - ảnh 19
 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm