Ngân hàng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do rét lịch sử
Thứ Năm, ngày 28/01/2016 - 06:34

(Toquoc)-Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa yêu cầu các ngân hàng khoanh nợ, cơ cấu lại nợ, giãn nợ, miễn giảm lãi, xóa nợ… hỗ trợ bà con bị thiệt hại trong đợt rét bất thường.

>>Rét lịch sử, thực phẩm online ‘lên ngôi’
>>Hơn 1.700 gia súc bị chết do lạnh, rét kéo dài hết ngày 28/1
>>Dân vùng cao tất bật chăm gia súc ngày rét kỷ lục
>>Miền Bắc chìm sâu trong giá rét

Trước ảnh hưởng của đợt không khí lạnh bất thường tại một số tỉnh miền núi phía Bắc làm trâu, bò của một số hộ dân vay tiền của ngân hàng bị chết, NHNN đã chỉ đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội và các Ngân hàng thương mại, phối hợp với chính quyền địa phương xác định thiệt hại để có chính sách khoanh nợ, cơ cấu lại nợ, giãn nợ, miễn giảm lãi, xóa nợ phù hợp với quy định của pháp luật và thẩm quyền của ngân hàng để giúp bà con trong lúc khó khăn do rủi ro thiên tai.

Đồng thời, NHNN sẽ vận động các ngân hàng thương mại có biện pháp an sinh xã hội hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có trâu bò bị chết trong đợt rét bất thường này, như kêu gọi ủng hộ, quyên góp...

Ngân hàng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do rét lịch sử - ảnh 1

Theo báo cáo nhanh ngày 27/1/2016 của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, hiện đã có 1905 gia súc bị chết, trong đó, nhiều nhất là Sơn La, Lào Cai, Điện Biên, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hòa Bình; 4.473 ha hoa mầu và 217 ha cây công nghiệp ngắn ngày bị thiệt hại.

Ngoài ra, tại Lào Cai còn có trên 151.842 ha diện tích rừng bị tuyết che phủ.

Hiện các đoàn công tác của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã đến các tỉnh Lào Cai và Lai Châu phối hợp chỉ đạo công tác ứng phó với rét đậm, rét hại.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã hỗ trợ 90 triệu cho 3 tỉnh Lạng Sơn 50 triệu, Lai Châu 20 triệu, Lào Cai 20 triệu để các địa phương mua quần áo ấm, cấp cho học sinh nghèo dưới 10 tuổi, dân tộc ít người.

 

T.Nam

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm