Ngày 7/4 sẽ có Thủ tướng mới
Thứ Hai, ngày 21/03/2016 - 09:11

(Tổ Quốc)-  Sáng nay, 21/3, Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII khai mạc và dự kiến dành khoảng 10,5 ngày (từ 31/3 – 12/4) để xem xét, quyết định công tác nhân sự Nhà nước.

Theo đó, tại kỳ họp cuối cùng của kỳ Quốc hội khóa XIII, các chức danh Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội Thủ tướng sẽ được kiện toàn mà không phải chờ tới kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XIV.

Ngày 7/4 sẽ có Thủ tướng mới - ảnh 1

Toàn cảnh phiên khai mạc (ảnh: Ngọc Thành)

Theo Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, nguyên nhân là Đại hội Đảng toàn quốc đã xong, nhiều chức danh không tham gia trong Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị nữa. Trong khi nếu chờ Quốc hội khóa mới thì tháng 7 mới tiến hành nhiệm kỳ đầu tiên.

“Đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XII, cần tinh thần, động lực, khí thế mới để thực hiện tốt ngay trong năm đầu tiên. Do vậy cần kiện toàn nhân sự ngay” – ông Phúc nói.

Văn phòng Quốc hội cũng cho hay, Bộ Chính trị đã xem xét cẩn trọng cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn và pháp lý của việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo các cơ quan nhà nước ngay sau Đại hội toàn quốc của Đảng và thống nhất cao là cần sớm kiện toàn, sắp xếp lại các chức danh lãnh đạo các cơ quan nhà nước một cách đồng bộ, đáp ứng kịp thời yêu cầu triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Theo chương trình, từ ngày 30/3, Quốc hội bắt đầu làm việc về công tác nhân sự. Dự kiến ngày 31/3, bầu Chủ tịch Quốc hội, ngày 2/4 bầu Chủ tịch nước, ngày 7/4 bầu Thủ tướng Chính phủ. Tất cả các chức danh này đều được bầu thông qua hình thức bỏ phiếu kín.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu: “Kỳ họp cuối cùng này nhiệm vụ rất nặng nề, trách nhiệm lớn lao, đề nghị các cơ quan tổ chức liên quan dành thời gian công sức chuẩn bị chu đáo các nội dung trình Quốc hội, tăng cường phối hợp bảo đảm chương trình nghị sự như đã định. Đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ đóng góp nhiều ý kiến cho kỳ họp”.

Dưới đây là những hình ảnh PV Tổ Quốc ghi nhận trong ngày khai mạc:

Ngày 7/4 sẽ có Thủ tướng mới - ảnh 2

 

 Ngày 7/4 sẽ có Thủ tướng mới - ảnh 3
Ngày 7/4 sẽ có Thủ tướng mới - ảnh 4
Ngày 7/4 sẽ có Thủ tướng mới - ảnh 5
Ngày 7/4 sẽ có Thủ tướng mới - ảnh 6
Ngày 7/4 sẽ có Thủ tướng mới - ảnh 7
Ngày 7/4 sẽ có Thủ tướng mới - ảnh 8
Ngày 7/4 sẽ có Thủ tướng mới - ảnh 9
Các đại biểu trước giờ khai mạc (ảnh: Ngọc Thành)

Song Đào

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm