Nghệ An: Hủy quy định cộng điểm cho con của Mẹ Việt Nam anh hùng
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 - 13:52

(Tổ Quốc)- Trước đó, trường thông báo sẽ cộng điểm cho thí sinh là con của Mẹ Việt Nam anh hùng và thí sinh biết bơi.

Thông báo trên được phát đi ngày 20/5 của trường THCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) trong đợt tuyển sinh vào lớp 6 năm 2016-2017.

 Nghệ An: Hủy quy định cộng điểm cho con của Mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 1

Trường THCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An)

Theo đó, ngoài một số điều kiện dự tuyển là những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học và xếp loại giáo dục giỏi, trường còn ưu tiên cộng 2 điểm cho con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng cùng với cộng 2,5 điểm cho học sinh bơi được 21m.

Tuy nhiên, trường đã thu lại quy định sau thời gian phát đi thông báo này do nhận được một số phản ánh không đồng tình. Đại diện nhà trường, Hiệu trưởng Lê Anh Hoa cho hay, sau khi khảo sát trên địa bàn có 13 Mẹ Việt Nam anh hùng nhưng không có trường hợp nào có con nuôi nằm trong đối tượng tuyển sinh. Còn việc cộng điểm cho học sinh bơi được 21m, bà Hoa cho rằng nhà trường thấy chưa phù hợp với điều kiện thực tế, dù đây là xu hướng giáo dục hiện đại do các trường tiểu học trên địa bàn chưa có địa điểm và điều kiện tập bơi cho các em.

Ông Võ Minh Kỳ, Trưởng phòng giáo đào tạo huyện Quỳnh Lưu đã xác nhận việc nhận được văn bản xin rút thông báo tuyển sinh có hai nội dung trên của trường này.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm