Nghệ An phải lập tổ công tác rà soát dự án trọng điểm
Thứ Hai, ngày 09/05/2016 - 16:42

(Tổ Quốc)- Sáng 9/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành đã làm việc với lãnh đạo tỉnh ủy và UBND tỉnh Nghệ An.

Theo đó, Phó Thủ tướng cho rằng, Nghệ An phải thay dổi tư duy để phát triển bằng các chính sách, cơ chế phù hợp với yêu cầu của nền kinh tế thị trường chứ xin vốn từ ngân sách sẽ không làm hiệu quả. Phải lấy ngắn nuôi dài, tính từng bước một.

Nghệ An phải lập tổ công tác rà soát dự án trọng điểm - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo hội nghị

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Nghệ An lập tổ công tác rà soát lại các dự án trọng điểm mà tỉnh xác định (33 dự án trọng điểm-PV) để tập trung đầu tư cho các dự án cấp thiết nhất, tránh dàn trải, lãng phí.

Cho ý kiến về các dự án có tính chất then chốt thúc đẩy kinh tế, xã hội của Nghệ An trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh lập Đề án riêng cho trục giao thông Vinh- Cửa Lò, đưa trục này trở thành nơi thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao, khu triển lãm, du lịch, đô thị, thương mại.

Đồng thời quy hoạch lại đô thị biển Cửa Lò, tạo điều kiện cho nhà đầu tư hoàn thành giai đoạn một cảng nước sâu ở xã Nghi Thiết…

Tại cuộc làm việc, các nhà đầu tư và tỉnh Nghệ An cũng cam kết sẽ chuẩn bị các điều kiện cần thiết để động thổ các dự án lớn như Trung tâm du lịch dịch vụ cao cấp tại Cửa Lò, dự án cầu Cửa Hội trong tháng 6/2016, cam kết khánh thành giai đoạn 1 dự án cảng nước sâu ở Nghi Thiết vào tháng 11/2016…

Được biết, hiện Nghệ An có 14.300 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn. Thu ngân sách năm 2015 của Nghệ An đạt khá với con số hơn 10.000 tỷ đồng thu nội địa./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm