“Nghỉ chợ” để đi bỏ phiếu
Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 - 11:23

(Tổ Quốc)-Không khí bầu cử ĐBQH khoá 14 đã bao trùm khắp nơi trên địa bàn Hà Nội. Nhiều chủ sạp rau quả, thực phẩm cho hay họ đã “nghỉ chợ” để thực hiện quyền công dân.

>>Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bầu cử Quốc hội
>>Lãnh đạo ngành VHTTDL thực hiện quyền công dân
>>Hơn 69 triệu cử tri cả nước đi bỏ phiếu

Sáng nay (22/5), không khí ngày bầu cử lan rộng.

“Nghỉ chợ” để đi bỏ phiếu - ảnh 1

Cử tri Hà Nội có mặt tại các điểm bỏ phiếu từ sớm để bầu ra những đại biểu ưu tú nhất

Tại đơn vị bầu cử số 3 (Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), rất đông bà con khu phố đang chờ bỏ phiếu

Vợ chồng chị Mai, chủ một sạp cá ở chợ Gốc Đề (Minh Khai) cho biết, vợ chồng chị nghỉ buổi chợ sáng nay để đi bầu cử.

“Vợ chồng tôi nghỉ buổi sáng để đi thực hiện nghĩa vụ công dân. Nghĩ cho cùng mỗi công dân đều phải có trách nhiệm với việc bầu cử để từ đó góp phần bầu ra những ĐHQH xứng đáng, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, trong đó có chúng tôi”, chị Mai chia sẻ.

Chị Mai cho biết thêm, nhà chị chưa từng nhờ bỏ phiếu hộ bao giờ. Những kỳ bầu cử trước vợ chồng chị cũng phải nghỉ bán hàng để đi thực hiện quyền bầu cử.

Bác Phương, chủ sạp rau tại chợ Gốc Đề cũng cho biết, bác vừa phải nhờ người cháu ra trông hàng giúp để tranh thủ đi bỏ phiếu.

“Từ chỗ bán hàng ra đây chỉ vài trăm mét nên tôi tranh thủ nhờ người cháu trông hàng để đi bỏ phiếu. Mấy hôm nay tôi và gia đình đã “nghiên cứu” kỹ danh sách những người ứng cử ĐBQH khoá 14 rồi nên hôm nay tôi muốn tự tay bỏ phiếu để thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của người công dân”, bác Phương hồ hởi nói.

“Nghỉ chợ” để đi bỏ phiếu - ảnh 2

Gia đình chị Đinh Minh Huệ thực hiện quyền cử tri

Cũng tại hòm phiếu này, gia đình chị Đinh Minh Huệ đã cùng nhau đi bỏ phiếu trong buổi sáng. Chị Huệ cho biết, gia đình chị làm kinh doanh nên rất bận rộn. Tuy vậy, sáng nay vợ chồng chị cùng con gái đã đến tận hòm phiếu để thực hiện nghĩa vụ của công dân.

“Gia đình tôi không muốn bầu hộ cho nhau vì như vậy là thiếu trách nhiệm. Đặc biệt là con gái tôi, cháu năm nay lần đầu tiên được bỏ phiếu nên rất háo hức, mong đợi. Còn vợ chồng tôi thì kỳ vọng vào một nhiệm kỳ Quốc hội mới với những Đại biểu Quốc hội trách nhiệm và tâm huyết với nhân dân”, chị Huệ chia sẻ.

Ông Nguyễn Duyên Hải, trưởng ban bầu cử Đơn vị bầu cử số 3, P. Minh Khai cho biết, đơn vị bầu cử này có 2.647 cử tri tham gia bỏ phiếu.

"Dù đặc trưng của khu vực này là người dân lao động, gồm: công nhân dệt may, bán hàng...tuy nhiên mọi người có ý thức rất cao. Ngay từ 7h sáng, đa số dân cư đã tập trung đầy đủ tại khu vực bỏ phiếu để chờ khai mạc, chờ đến lượt mình bỏ phiếu", ông Hải cho hay.

Còn tại khu vực bầu cử số 4 (Phường Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội), em Hà Văn Dinh (SV năm thứ nhất trường ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho biết, đây là lần đầu tiên em được tham gia bầu cử ĐHQH nên rất háo hức.

“Nhiều bạn cùng lớp, cùng trường em đã tranh thủ ngày nghỉ về quê để bỏ phiếu, kết hợp thăm gia đình. Em may mắn ở cùng gia đinh tại Hà Nội nên bỏ phiếu tại đây. Cách đây vài ngày em cũng đã nhờ bố mẹ tư vấn về danh sách những người ứng cử để chọn ra những ĐBQH khoá 14 thật xứng đáng”, Dinh chia sẻ.

Bác Lê Thi Loan (66 tuổi, hưu trí) chia sẻ: “Tôi mong chờ ngày này và từ sáng đã dậy sớm để chuẩn bị sẵn sàng đi bỏ phiếu. Qua nghiên cứu danh sách các ứng cử viên ĐBQH tôi thấy toàn những người có tri thức. Hy vọng rằng khi trở thành ĐBQH họ sẽ hiểu tâm tư, nguyện vọng và  nói lên được tiếng nói của nhân dân”.

Theo ông Bùi Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, toàn thành phố có trên 4.700 đơn vị bầu cử với 5,2 triệu cử tri./.

Bài ảnh: Quỳnh Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm