Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đến Hà Nội
Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 - 20:41

(Tổ Quốc)-Theo nguồn tin của Báo Tuổi trẻ lúc 18g15 tối 22/5, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đến Hà Nội trước Tổng thống Obama bằng máy bay quân sự.

Theo lịch trình, ngoại trưởng John Kerry sẽ tháp tùng Tổng thống Obama trong tất cả các hoạt động cho tới khi cuộc chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đến Hà Nội - ảnh 1

Máy bay chở Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry - Ảnh: Việt Dũng, Tuổi trẻ

 

An ninh thắt chặt ở cổng VIP sân bay Nội Bài, lực lượng an ninh hàng không và mật vụ Mỹ túc trực cổng để kiểm soát người ra vào. Chỉ có phóng viên có thẻ sự kiện, nhân viên quan chức sứ quán Mỹ, và nhân viên quan chức Bộ Ngoại giao, Chính phủ mới được phép vào trong sân bay. Các phóng viên báo chí đã có mặt tại sân bay Nội Bài để làm thủ tục an ninh, chuẩn bị đưa thông tin, hình ảnh ban đầu về chuyến thăm Việt Nam của người đứng đầu Nhà Trắng.

Trước đó, thông báo của Nhà Trắng cho biết Việt Nam sẽ là chặng dừng chân cuối cùng của Ngoại trưởng Kerry trong chuyến công du từ 14 - 26.5, trước đó ông ghé
 Ả Rập Xê Út, Áo, Bỉ và Myanmar.

Nhà Trắng nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama sẽ làm nổi bật cam kết của Mỹ trong chiến lược tái cân bằng của Mỹ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, giúp tăng cường các mối quan hệ ngoại giao, kinh tế và an ninh với các nước trong khu vực.

Ngoại trưởng Kerry sẽ cùng ông Obama thảo luận với các lãnh đạo Việt Nam về quan hệ Đối tác toàn diện đã được 2 nước xác lập nhằm tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh tế, an ninh, nhân quyền, các vấn đề toàn cầu và khu vực.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm