Ngoại trưởng Mỹ sẽ tháp tùng Tổng thống Obama thăm Việt Nam
Thứ Hai, ngày 16/05/2016 - 22:25

(Tổ Quốc)-Thông tin chính thức từ Nhà Trắng cho biết, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tháp tùng Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới.

Theo Thanh niên, thông báo của Nhà Trắng gửi báo giới ngày 16.5 cho biết Việt Nam sẽ là chặng dừng chân cuối cùng của Ngoại trưởng Kerry trong chuyến công du từ 14 - 26.5, trước đó ông ghé Ả Rập Xê Út, Áo, Bỉ và Myanmar.

Ngoại trưởng Mỹ sẽ tháp tùng Tổng thống Obama thăm Việt Nam - ảnh 1

Chuyến thăm Việt Nam là chặng dừng chân cuối trong đợt công du 5 nước của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry-Ảnh: Reuter

 

Nhà Trắng nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama sẽ làm nổi bật cam kết của Mỹ trong chiến lược tái cân bằng của Mỹ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, giúp tăng cường các mối quan hệ ngoại giao, kinh tế và an ninh với các nước trong khu vực.

Ngoại trưởng Kerry sẽ cùng ông Obama thảo luận với các lãnh đạo Việt Nam về quan hệ Đối tác toàn diện đã được 2 nước xác lập nhằm tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh tế, an ninh, nhân quyền, các vấn đề toàn cầu và khu vực.

Tại cả Hà Nội và TP.HCM, ông Obama sẽ nói đến tầm quan trọng của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Bà Lisa Wishman, tùy viên báo chí của Đại sứ quán Mỹ cho biết, trong chuyến thăm lần này Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và các con không có kế hoạch thăm Việt Nam.

Bà Lisa Wishman cho biết thêm hiện lịch trình của ông Obama chưa được hoàn tất, hai bên vẫn còn đang họp bàn để quyết định lịch trình làm việc chính thức cuối cùng.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm