Ngư dân Hà Tĩnh đề xuất sớm công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt
Thứ Bảy, ngày 25/06/2016 - 07:48

(Tổ Quốc)- Đây là đề xuất  của ngư dân xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh với  đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam.

Thông tin trên Vietnamnet, ngày 24/6, ông Trần Thanh Mẫn, PCT, Tổng thư ký Ủy ban MTTQ Việt Nam dẫn đầu đoàn giám sát, kiểm tra việc hỗ trợ của Nhà nước đối với nhân dân bị thiệt hại do thủy sản chết hàng loạt trong thời gian qua tại huyện Kỳ Anh trước khi họp với lãnh đạo UBND Hà Tĩnh.

Ngư dân Hà Tĩnh đề xuất sớm công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt - ảnh 1

Đoàn công tác thăm hỏi ngư dân bị ảnh hưởng sau vụ cá chết hàng loạt.
Ảnh nguồn: vietnamnet.vn.

Tại buổi thăm hỏi người dân xã Kỳ Xuân, ngư dân ở đây cho biết, họ đã nhận được hỗ trợ đầy đủ của Nhà nước, tuy nhiên đó chỉ là giải pháp tạm thời và muốn đề xuất với Nhà nước, cần sớm đưa ra nguyên nhân cá chết để người dân nắm được tình hình.

Trong khi đó, khi đoàn làm việc với lãnh đạo UBND Hà Tĩnh, Phó chủ tịch tỉnh Đặng Ngọc Sơn cũng kiến nghị, ngoài những biện pháp hỗ trợ thiết thực, sát với thực tế của dân, để ngư dân ổn định sản xuất, Nhà nước cần có các giải pháp lâu dài để an dân, hỗ trợ cho dân vay vốn để đóng thuyền đánh bắt xa bờ, giúp dân ổn định cuộc sống.

Được biết, tỉnh Hà Tĩnh đã ứng 2.129 triệu đồng cấp phát trực tiếp cho ngư dân. Trong đó, huyện Kỳ Anh đã nhận hỗ trợ 197.755kg gạo, cấp cho 2382 hộ và 8.750 nhân khẩu với số gạo đã cấp là 196.875kg. Số gạo còn thừa là 880kg  gồm 575kg thừa, 250kg gạo mốc và 55kg  gạo bị hao hụt./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm