“Người dân cần hết sức cảnh giác với dịch sốt xuất huyết”
Thứ Ba, ngày 08/09/2015 - 06:06

(Toquoc) – Đây là khuyến cáo của bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng khoa Sốt xuất huyết, Bệnh viện Nhi đồng I, TP.HCM.

>>Nhiều tỉnh, thành đang bị sốt xuất huyết tấn công

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, từ tháng 7 đến nay, số trẻ mắc sốt xuất huyết nhập viện luôn duy trì ở mức cao.

Trong 2 tháng gần đây, qua theo dõi mật độ bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết trung bình đang điều trị tại khoa luôn ở mức hơn 100 ca. Trong đó có gần 20 ca nặng.

Ghi nhận tại khoa nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng II, TP.HCM, hiện mỗi ngày có khoảng 80 trẻ nhập viện điều trị nội trú vì mắc sốt xuất huyết.

“Người dân cần hết sức cảnh giác với dịch sốt xuất huyết” - ảnh 1
BS Tuấn thăm khám bệnh nhi mắc sốt xuất huyết (ảnh: G.Thanh)

Thống kê của Viện Pasteur TP.HCM, cho biết từ đầu năm đến nay, các tỉnh phía Nam đã có trên 22 nghìn trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại các tỉnh phía Nam, hiện đã có 16 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, người dân cần phải hết sức tỉnh táo vì tại thời điểm này dịch bệnh đang rơi vào chu kỳ 3-5 năm. Tính từ ngày 15/6 đến nay, trong chưa đầy 2 tháng rưỡi, số ca mắc cả nước từ 10 nghìn đã vọt lên 25 nghìn ca.

“Mùa mưa sẽ còn kéo dài khoảng 3 tháng nữa tại khu vực phía Nam nên một số tỉnh đã trở thành “điểm nóng” của sốt xuất huyết với số ca mắc tăng 50% so với năm 2014 gồm Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, TPHCM, Long An, … Vì vậy các bậc cha mẹ phụ huynh cần hết sức cảnh giác với dịch sốt xuất huyết” - bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, cảnh báo./.

G.Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại