Người dân thức thâu đêm chờ nhận ấn đền Trần
Thứ Hai, ngày 22/02/2016 - 08:26

(Tổ Quốc)- Đêm 1/2, Lễ hội khai Ấn đền Trần đã chính thức diễn ra. Tuy nhiên, sáng 22/2 lễ phát ấn mới chính thức bắt đầu nhưng hàng ngàn người đã có mặt từ sớm tinh mơ chờ đợi để được nhận ấn.

 
Người dân thức thâu đêm chờ nhận ấn đền Trần - ảnh 1
Thời gian khai ấn diễn ra lúc nửa đêm, cùng với dịch vụ lưu trú thiếu thốn và giá cả gấp 2-3 lần nên nhiều người dân chọn cách ngủ lại sân đền hoặc các quán nước ven đường để chờ đến giờ phát ấn.
Người dân thức thâu đêm chờ nhận ấn đền Trần - ảnh 2
Người dân ngồi chật kín bậc thềm đá vốn là hành lang của dãy nhà Giải Vũ, với những mâm cỗ chuẩn bị trước, nước uống và chăn đã sẵn sàng để ngay khi cầm ấn trên tay khách hành hương có thể vào trong đền làm lễ.
Người dân thức thâu đêm chờ nhận ấn đền Trần - ảnh 3
Người phụ nữ này co ro sau bức tường trước Nhà trưng bày đền Trùng Hoa. Lễ khai ấn diễn ra lúc 23 giờ 15 phút, sau khi Ban Tổ chức thực hiện nghi lễ rước kiệu Ngọc Lộ và rước nước tế cá.
Người dân thức thâu đêm chờ nhận ấn đền Trần - ảnh 4
Nhiều người ngồi xếp hàng từ nửa đêm để nhận chỗ mong sớm được cầm trên tay chiếc ấn.
Người dân thức thâu đêm chờ nhận ấn đền Trần - ảnh 5
Tiểu ban phục vụ cho công tác quản lý và tổ chức lễ hội cho biết cố gắng cao nhất để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Bà Phạm Thị Oanh, Phó chủ tịch UBND thành phố Nam Định cho biết: "Có khoảng 2000 chiếc sỹ cảnh sát tham gia bảo về an ninh, tất cả được chia  5 vòng bảo vệ tại 23 chốt để đảm bảo trật tự".
Người dân thức thâu đêm chờ nhận ấn đền Trần - ảnh 6
5h sáng ngày 22/2, chiếc xe kéo chở nhiều thùng ấn tiến vào sân của nhà Giải Vũ.
Người dân thức thâu đêm chờ nhận ấn đền Trần - ảnh 7
Khác với những năm trước, năm nay thời gian phát ấn diễn ra sớm hơn 30 phút. 5h30 mọi công tác tổ chức về an ninh và sắp xếp các bàn phát ấn tại ba khu nhà đã sẵn sàng
Người dân thức thâu đêm chờ nhận ấn đền Trần - ảnh 8
Chị Oanh đến từ xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ:"Tôi có mặt tại đền từ đêm qua, cả đêm ngồi chờ xếp hàng đến giờ phát ấn, tôi rất vui là người đầu tiên nhận được ấn tại dãy nhà Giải Vũ, hy vọng ấn này sẽ mang lại may mắn cho tôi trong năm mới".
Người dân thức thâu đêm chờ nhận ấn đền Trần - ảnh 9
  Càng về sáng lượng người đổ về mỗi lúc một đông, trên các sân đền Thiên Trường, Cố Trạch, Trùng Hoa đều ken đặc người, có những người đã lấy được ấn nhưng vẫn cố nán lại để chờ lấy thêm. Giá ấn vẫn không thay đổi, 15 ngàn đồng/1 chiếc.
Người dân thức thâu đêm chờ nhận ấn đền Trần - ảnh 10
Ban tổ chức dự kiến phát ấn tại các nhà Giải Vũ cho tới khi hết ấn.
Ngọc Thành
 
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm