Người dân và du khách chen chân xem lễ Rước Phật tại Huế
(Tổ Quốc) - Buổi lễ rước Phật đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng nghìn người dân cùng tăng ni, Phật tử Thừa Thiên - Huế.
Lê Chung - / Thứ Ba, ngày 29/05/2018 - 07:09
Người dân và du khách chen chân xem lễ Rước Phật tại Huế - ảnh 1Chiều tối ngày 28/5 (tức ngày 14 tháng 4 âm lịch), tại Thừa Thiên - Huế, Ban tổ chức Lễ Phật đản Phật lịch 2562 đã long trọng tiến hành nghi lễ Rước Phật từ Quốc tự Diệu Đế đến Tổ đình Từ Đàm. Buổi lễ thu hút sự tham gia của hàng nghìn người dân cùng các tăng ni, Phật tử.
Người dân và du khách chen chân xem lễ Rước Phật tại Huế - ảnh 2Như thường niên, trước khi tiến hành Lễ Rước Phật, tại Quốc tự Diệu Đế đã diễn ra Lễ Mộc Dục - Nghi thức tưới nước thơm lên tượng Phật sơ sinh nhằm mục đích tái hiện hình ảnh chư thiên tắm mát Đức Phật lúc Ngài vừa đản sinh.
Người dân và du khách chen chân xem lễ Rước Phật tại Huế - ảnh 3Sau nghi lễ Mộc Dục, đoàn rước bắt đầu khởi hành đến Tổ đình Từ Đàm. Dẫn đầu là ba chư tăng cầm lư trầm và 2 bình hoa....
Người dân và du khách chen chân xem lễ Rước Phật tại Huế - ảnh 4Ngay sau ba chư tăng là đoàn dâng hoa, đoàn lễ nhạc,...
Người dân và du khách chen chân xem lễ Rước Phật tại Huế - ảnh 5
Người dân và du khách chen chân xem lễ Rước Phật tại Huế - ảnh 6
Người dân và du khách chen chân xem lễ Rước Phật tại Huế - ảnh 7Khác với năm trước, năm nay thời tiết thuận lợi nên nghi lễ Rước Phật thu hút hàng nghìn người dân, tăng ni, Phật tử tham gia. Đây là sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm trong mỗi mùa Phật đản diễn ra tại Huế.
Người dân và du khách chen chân xem lễ Rước Phật tại Huế - ảnh 8
Người dân và du khách chen chân xem lễ Rước Phật tại Huế - ảnh 9
Người dân và du khách chen chân xem lễ Rước Phật tại Huế - ảnh 10Lễ Rước Phật có lộ trình khoảng 4km xuất phát từ Quốc tự Diệu Đế qua các tuyến đường Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, cầu Trường Tiền, Lê Lợi, Điện Biên Phủ, Sư Liễu Quán và kết thúc ở Tổ đình Từ Đàm.
Người dân và du khách chen chân xem lễ Rước Phật tại Huế - ảnh 11Đoàn rước Phật qua cầu Trường Tiền...
Người dân và du khách chen chân xem lễ Rước Phật tại Huế - ảnh 12Cờ Tổ Quốc cùng cờ Phật rợp bóng trên cây cầu nổi tiếng của Cố đô Huế.
Người dân và du khách chen chân xem lễ Rước Phật tại Huế - ảnh 13Trên các tuyến đường, các Phật tử ở Huế chắp tay thành kính khi đoàn rước đi qua.
Người dân và du khách chen chân xem lễ Rước Phật tại Huế - ảnh 14Rất đông người dân đổ xô ra đường để đón xem lễ Rước Phật...
Người dân và du khách chen chân xem lễ Rước Phật tại Huế - ảnh 15Có mặt ở Huế trong dịp này, nhiều du khách nước ngoài cũng tỏ ra tò mò và thích thú khi được hòa cùng dòng người trong ngày Lễ Phật Đản.

Lê Chung

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817